มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง? คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ

ตอนนี้เราเครียดมากๆค่ะ กลัวไปหมดเลยค่ะ

มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง?    คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ
66 ตอบกลับ

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ แต่ทำใจยอมรับ ปัจจุบัน6เดือนแล้ว รู้สึกรักลูกตัวเองมาก เป็นกำลังใจให้นะคะ ทุกอย่างจะดีขึ้นผ่านมันไปให้ได้

ท้องไม่พร้อมโทร.1663 เป็นหน่วยงานรับปรึกษาปัญหาท้องไม่พร้อม เค้าให้คำปรึกษา เก็บข้อมูลและไม่เปิดเผยชื่อเราคะ เคยเห็นออกข่าวช่อง34

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ ท้องตอนกำลังเรียนจะจบ กำหนดคลอดตอนรับปริญญาพอดีค่ะ แต่เกิดไปแล้วก็คิดว่าไม่เป็นไร พยายามอย่าเครียดค่ะ

ไม่พร้อมก็ต้องพร้อมแล้วนะคะ น้องมาอยู่กับเราแล้ว แม่ต้องไม่เครียดนะคะ ดูแลน้องและดูแลตัวเองดีๆค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ✌

บ้านนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจค่ะ น้องมาตอนเราลาออกจากงานพอดี ตอนนี้ก็ต้องรอคลอดแล้วค่อยหางานใหม่ เพราะท้องอยู่ไม่มีที่ไหนรับเลย

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่พร้อมมีเหมือนกันจ้า แต่พอมีและโตขึ้นเรื่อยๆรุสึกรักตั้งแต่ยุในท้อง อยากเห้นหน้าเค้าเร็วๆ เหมือนมีกำลังใจอีกดวงนึ่ง

นี่ก็เป็นคนนึงที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่วินาทีที่เขาเกิดมามันคือยิ่งกว่าความสุขค่ะ สู้ๆนะคะ แล้วคุณจะดีใจที่มีเขาค่ะ

บ้านนี้กอดกับสามีร้องไห้เลยค่ะ อิแม่ก็ยังเรียนไม่จบอนาคตก็ไม่ได้วางแผน แต่ก็ผ่านกันมาได้ พลาดแล้วก็ต้องรับผิดชอบ

ไม่พร้อมค่ะ แต่พอมีแล้วก็ต้องดูแล ไม่ใช่เพราะความจำเป็น แต่เพราะรักเขาไปแล้ว อย่าเครียดมากนะคะ ส่งผลต่อตัวเล็ก 🥰

บ้านนี้ก้อไม่ตั้งใจมีค่ะขนาดกินยาคุมมาเป็น 10 ปีแต่มีเขาแร้วเราก้อเลี้ยงเขาให้ดีที่วุดตอนนี้เห่อมากสู้ๆๆนะค่ะ