มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง? คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ

ตอนนี้เราเครียดมากๆค่ะ กลัวไปหมดเลยค่ะ

มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง?    คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ
66 ตอบกลับ

ตอนรู้ครั้งแรกน้ำตาก็ตกในเหมือนกัน เคยคิดไม่ดี แต่กำลังใจสำคัญสุด กำลังใจจากตัวเอง บอกยอมรับความจริงค่ะ ในเมื่อเราทำให้เขาเกิดได้ เราก็ต้องเลี้ยงเขาได้ อะไรที่เราพลาดโอกาสนั้นไป แต่ยังไงก็ต้องมีโอกาสครั้งหน้าเข้ามาใหม่ สู้ๆค่ะ

ไม่พร้อมเหมือนกันคะ แต่ไม่คิดเอาออก ซาวครั้งแรกเจอลูกดีใจมาก ถึงไม่พร้อมแต่พอซาวเจอหน้าเจอแก้มก็ดีใจสุดๆไปเลยคะ ตั้งใจทำงานหาเงินพ่อน้องไม่ช่วยเลยคะ เรารับเองทั้งหมด แต่เมื่อมีแล้วไม่พร้อมยังไงก้ต้องพร้อมค่ะ ปัจจุบัน29w5dแล้วจ้า

เราคะ ท้อง2แล้ว แต่ยังไม่พร้อมมีคะ อยากให้คนแรกโตกว่านี้หน่อย อีกอย่างอารมณ์ยังไม่เป็นผู้ใหญ่มากพอคะ อารมณ์ไม่คงที่ หรือจะเป็นโรคก้อไม่แน่ใจ แต่ยังไม่เคยปรึกษาหมอจิตแพทย์ แต่ก้อพยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกคะ อารมณ์ขึ้นๆลงๆ 😅

ตอนแรกไม่อยากมีเลยค่ะ ร้องไห้หนักมาก เพราะกำลังลดน้ำหนักได้6เดือน ไม่อยากกลับมาอ้วนอีก ช่วงแรกก่เครียดมาก แล้วก่ยังห่างกับลูกคนแรกตั้ง13ปี พอนานไปเริ่มคิดอะไรๆได้มากขึ้น เมื่อเขาอยากมาเราก่จะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุดค่ะ

นี่พลาดเหมือนกันค่ะ บอกพ่อแม่ เเรกๆเขาก็ด่า แต่หลังๆเขาก็รัก เขาก็เข้าใจเราค่ะ เเฟนเขาก็สนับสนุน ช่วยกัน เลยทำให้ผ่านมาได้ ตอนนี้ท้องได้3เดือนเเล้วค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดคือ อย่าเครียด ดูเเลลูกให้ดีที่สุดค่ะ😀สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจแต่พลาดแล้วก็เก็บเขาไว้ละยิ่งทำให้แฟนใส่ใจเรามากกว่าเดิมตามใจเรามากขึ้นอะไรที่ไม่เขายอมเลิกเพื่อนเราและลูกเรารู้สึกโอเคมากค่ะจนตอนนี้5เดือนกว่าแล้วก็จะทำตัวเป็นแม่ให้ดีที่สุดค่ะ

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะแต่พอสามีรู้เค้าก็เข้ามากอดมาบอกเราว่าไม่ต้องกังวลเค้าดีใจมากคอยดูแลเอาใจเราทุกอย่างจากที่เคยทะเลาะกันเล็กๆน้อยๆตอนนี้ไม่มีเลยสามีคือกำลังใจแรกที่ทำให้เราอยากดูแลลูกให้ดีที่สุด

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ ไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง พ่อของลูกก็ดันมีเมียมีลูกอยู่แล้ว แต่เราเลือกจะเก็บไว้ ตอนนี้ 29 w แล้วรู้สึกรักเค้ามากๆค่ะ อยากเห็นหน้าอยากกอด ดีใจที่ตัวเองไม่ตัดสินใจเอาเค้าออกในตอนแรก

ตอนเเรกพอตรวจเจอร้องให้เลยคะเพราะเป็นเมียน้อย ไม่ได้ดีใจเลยที่มี คิดแค่ว่าจะเอายังไงต่อไปกับชีวิต ทุกคนในครอบครัวคอยให้กำลังใจคะ เลยอุ้มท้องมาได้จนตอนนี้5เดือนกว่า ตอนนี้รักเค้ามากคะ♥️

แม่บ้านนี้ น้องมาแบบไม่ได้ตั้งใจ กินยาคุมก้อเอาไม่ยุ ท้องที่4 ตอนนี้35วีคแล้ว คลอดแล้วทำหมันเรย แรกๆเครียดมาก แพ้ท้องต้องออกจากงาน แต่ตอนนี้ เลิกเครียคแล้วอยากเห้นน่าลูกมากก่า ♥️🌈