มีลูกตอนอายุ 45 ลูกที่เกิดมาจะผิดปกติอะไรไหมคะ

ตอนนี้เราอายุ 45 ปีค่ะ กำลังตั้งท้องได้ประมาณ 2 เดือนค่ะ เลยอยากทราบว่า ถ้าลูกเกิดมาจะผิดปกติอะไรไหมคะ แล้วแม่จะอันตรายรึป่าวคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ การตั้งครรภ์ในช่วงอายุที่มากขึ้น อาจส่งผลต่อความแข็งแรงของทารกในครรภ์ เนื่องจากการทำงานของรังไข่จะลดลงเมื่อคุณแม่มีอายุเพิ่มขึ้น มีความเสี่ยงสูงกว่าปกติที่ลูกจะเกิดความผิดปกติของจำนวนโครโมโซมจนนำไปสู่กลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมได้ค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/มีลูกตอนอายุมาก-ตั้งครรภ์อย่างไรให้ปลอดภัย

แม่ตรวจดาว์นซินโดมของนิฟตี้ไปเลยก็ดีนะคะ จ่ายแพงหน่อยแต่ผลแม่นยำกว่าเพื่อความชัวร์ของลูก ส่วนความเสี่ยงของแม่อาจจะมีบ้างค่ะ แต่ก็ไม่เสมอไปแม่ก็พยายามอย่าเดินเยอะ ถือของหนักเลี่ยงๆไว้นะคะ