สอบถามแม่ๆเรื่องสิทธิ์หน่อยค่ะ

ตอนนี้เราอยู่ใน ม.33 แต่ตอนนี้ลาออกแล้วและไม้ได้ส่งต่อตั้งแต่เดือนมิถุนายน เราสามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมคะ กำหนดคลอด3 พ.ย.ค่ะ

6 ตอบกลับ

เคสเดียวกันค่ะ​ แม่ยังอยู่ในสิทธิ์​ประกันสังคมหลังออกจากงาน6เดือน​ ถ้าคลอดภายในเดือน พย​ รีบนำเอกสารการคลอดไปทำเรื่องเบิกกับ​ ปกส​ ก่อน​ สิ้นสุดระยะเวลา6เดือนจะได้ค่าคลอด15, 000 ถ้าเราไปเปลี่ยนเป็นม.39ค่าคลอดจะได้แค่7200​ ให้แม่นับระยะเวลาก่อนสิ้นสุด6เดือนค่อยไปเปลี่ยรเป็นม.39ค่ะ

12mo ago

ไปสมัครเข้า ม.39 เลยค่ะ ค่าคลอดยังไงก็ได้15,000 นะคะ ส่วน 7200 นั่นมันชดเชยรายได้ของ ม.39 รึเปล่าคะแม่

ประกันสังคมจะคุ้มครองหลังออกจากงาน ประมาน6เดือนค่ะ ถ้ามั่นใจว่าคลอดภายใน6เดือนสามารถเบิกได้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณนะคะแม่

ทำเรื่องต่อ ม39 เลยค่ะเบิกค่าคลอดได้และเงินบุตรได่ด้วยค่ะ เราไปต่อมาแล้วค่ะ

แนะนำให้ไปสมัครส่งต่อ ม39 นะคะ จะได้เงินสงเคราะห์บุตรด้วยค่ะ

12mo ago

ลองหาแล้วค่ะ หาไม่เจอ เลยต้องมาปรึกษาในนี้😅😅

ม.33คุ้มครองได้6เดือน...แนะนำให้ต่อม.39ค่ะ

12mo ago

ว่าจะไปทำหลังคลอดรอบเดียวเลยค่ะ สามารถทำได้ไหมคะ

ขาดส่งเบิกไม่ได้คะ

12mo ago

ลองไปสอบถามดูคะ แต่ส่วนตัวเบิกไม่ได้ ถ้าส่งมาไม่เกิน6หรือ8เดือนก้อเบิกไม่ได้