ฝากครรภ์

ตอนนี้เราท้องได้9สัปดาห์แล้วค่ะไปฝากครรภ์คลินิคแต่เราแพ้ท้องหมอให้ยาแก้อาเจียนกะเวียนหัวมาแต่ยังไม่ให้ยาบำรุงเลย เพื่อนๆที่9สัปดาห์ได้ยาบำรุงกันหรือยังค่ะ

24 ตอบกลับ

ไปฝากตอน 5W มีอาการแพ้หนักมาก แต่หมอไม่ให้ยาแก้แพ้นะคะให้แต่โฟลิค เพราะหมอบอกว่า นี่คืออาการปกติเดี๋ยวเข้าสัปดาห์ที่ 8-10 จะดีขึ้นเอง อีกอย่างหมอบอกว่าอาการแพ้จะเปลี่ยนตลอดค่ะ ตอนนี้ 17W เหลือแค่แปรงฟันกับกินของมันของทอดก็มีอาการค่ะ

ของเราไปฝากครั้งแรก7wหมอก็ไม่ได้ยาบำรุงลูกให้ยาแก้แพ้ท้อง แก้อ้วก แก้เวียนหัว หมอน่าจะรอคุณแม่หายแพ้ก่อนนะคะเพราะกินยาไปอาจทำให้หนักกว่าเดิมพอครั้งที่2 ได้13wหมอถามว่าหายแพ้ยัง พอดีเราหายหมอก็ให้ยาferil6มาบำรุงค่ะ

ได้ตอน12 weeks ค่ะ ก่อนหน้านั้นกินแค่โฟลิคอย่างเดียวก็เพียงพอ คุณหมอบอก ปล. เราทำเด็กหลอดแก้ว ไม่รู้จะเหมือนกันป่าวน่ะ

แพ้เหมือนกันคุณหมอให้ทานแต่โฟลิคค่ะอย่างอื่นคุณหมอบอกรอหายแพ้ก่อน ถ้าแพ้มากทานไปก้ออกหมดคุณหมอบอกค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ครั้งแรก 7 สัปดาห์ 3 วัน หมอให้กรดโฟลิค วิตามินบีรวม ยาแก้อาเจียนกับเวียนหัว มาค่ะ

ทานโฟลิคอย่างเดียวค่ะ คุณหมอบอกว่า พอครบ 3 เดือนแล้ว ถึงจะให้ทานวิตามินเพิ่มค่ะ

ต้องเริ่มทานวิตามินบำรุงแล้วนะคะคุณแม่ เราทาน theranatal complete ตั้งแต่ท้องได้ 5 สัปดาห์จ้า

3y ago

จ้า​ขอบคุ​ณมากค่ะ ส่วนซอฟเจ​ลที่เหลือ​ หลังคลอดทานต่อได้มั๊ยคะ

ได้ตั้งแต่ 5 สัปดา ค่ะ ได้บำรุงเลือด บำรุงกระดูก และก็ได้ยาแก้แพ้

เราฝากรพ. ตอน5วีค ได้โฟลิคกับยาบำรุงเลือดธาตุเหล็กมากินค่ะ

เราไปฝากท้องตอน7weeks ได้ยาบำรุงแล้วนะคะ ลองถามหมอดูนะคะ