งง

ตอนนี้เราท้อง34สัปดาห์ แต่รุ้สึกตุบอาการนี้เขาเรียกว่าทารกดิ้นรึปาว

2 ตอบกลับ

34 วีคแล้วจริงเราจะรู้สึกลูกดิ้นสม่ำเสมอคือ 28 วีคนะคะ 34 วีคนี่น่าจะรู้สึกชัดเจนมากๆๆแล้ว หมอให้นับลูกดิ้นแล้วนะอายุครรภ์เท่านี้ อาการที่ถามอาจจะลูกดิ้น แล้วเขาไม่ดิ้นทีเดียวนะคะ วันนี้เขาจะดิ้นหลายครั้งเลย(ต้อง10ครั้ง+ ถ้าน้อยกว่าควรหาหมอ) ลูกจะดิ้นบ่อยตอนหิว หรือหลังอาหาร1-2 ชม.ค่ะ แต่ถ้ามารัวๆๆน้องอาจจะสะอึก เวลานอนที่สังเกตลูกดิ้นง่ายคือนอนหงายค่ะ สักแปปนึงเขาจะดิ้น ถ้าท้องบางอาจจะเห็นเลยว่าท้องเคลื่อน แต่เราท้องหนามาก(หมอบอก) รู้สึกอย่างเดียว ไม่เห็นท้องขยับเลยค่ะ ปม่ลองสังเกตดูนะคะ

4y ago

สังเกตุค่ะ ของเราก้ท้องหนา แต่รุ้สึกตุบ มาเป้นพักๆๆ แต่บ่อยเคลื่อนก้เคลื่อนอยุ่แต่ตอนนี้ไม่บ่อยก้แค่อยากรุ้ค่ะ

ถ้ารู้สึกเป็นจังหวะเหมือนหัวใจเต้น ลูกสะอึกค่ะ

4y ago

ตุบที่เดียวแร้วก้หายมันจะมาเป้นพักๆ