แม่เลี้ยงลูกเอง ทำงานอะไรกันคะ

ตอนนี้เราทำงานประจำอยู่ อยากสอบถามแม่ ๆ ว่า ถ้าเราเลี้ยงลูกเองจะหารายได้ช่องทางไหนได้บ้างคะ ตอนแรกวางแผนว่าจะให้ยายมาเลี้ยงน้องให้ แต่คุยไป ๆ มา ๆ ยายไม่มาแล้วค่ะ 😅 แม่เลยคิดว่าต้องเลี้ยงเอง แต่ไม่อยากให้พ่อเขาทำงานคนเดียวค่ะ แม่ๆ ที่เลี้ยงลูกเองเต็มเวลา ทำงานอะไรกันบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ตอนแรกความคิดแม่ก็เป็นแบบนี้ค่ะ ทำงานที่บ้านเลี้ยงลูกด้วย ยอมลาออกจากงาน...แต่ก็ได้แค่คิดค่ะ ความเป็นจริงเวลาทานข้าวแทบไม่มี full time จริงๆ รายได้เล็กๆน้อยๆจากการเป็นนาบหน้า ตต. แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน ได้แค่หวังว่าเมื่อลูกเข้าโรงเรียนแม่ถึงจะหางานทำอีกค่ะ ขายออนไลน์ก็เคยทำแต่ไม่ปังเพราะเราไม่มีเวลาพอที่จะจับโทรศัพท์ตลอดเวลา #ทีมเลี้ยงลูกเองคนเดียวตลอด24ชม.

11mo ago

สู้ๆ นะคะแม่ 😘

บ้านนี้พ่อทำงานคนเดียวค่ะเพราะเค้าอายุ15แต่พลาดท้องก่อนเรียนจบแต่แฟน25แต่เขาไม่เคยบ่นเคยว่าอะไรเลยนะคะนี้ก็อยากหาช่วยแต่อายุยังไม่ถึงต้องเลี้ยงลูกเองไปอีกนานเลยค่ะเพราะญาติทำงานกันหมดว่าจะลองทำงานนายหน้าตามติกตอกดูค่ะ 🥹

11mo ago

เห็นเพื่อนก็ทำอยู่ค่ะ ต้องขยันโพสต์บ่อย ๆ

เราทำกราฟิก+ตัดต่อค่ะ งานประจำทำที่บ้าน ส่งงานผ่านไลน์ งานเสริมก็รับตามลูกค้าสั่ง ลูกค้าสามีหามาให้

11mo ago

เราเรียนจบมาด้านนี้ค่ะ

ทางนี้รับรีวิวสินค้า ทำการตลาดออนไลน์ค่ะ แต่ทำมาก่อนท้องหลายปีแล้วค่ะ

ทำรีวิว หางานคอมเม้น เข้างานวิจัยค่ะ

ลองขายของออนไลน์ไหมคะ

11mo ago

เคยลองเมื่อหลายปีมาแล้ว ไม่รุ่งเลยค่ะ แต่ก็มอง ๆ อยู่เหมือนกัน เริ่มใหม่ตอนนี้คงไม่สาย 😂