แม่ๆเตรียมของคลอดอะไรกันบ้างคะ

ตอนนี้เราจะ 30 week แล้วค่ะ แต่ยังไม่เริ่มซื้อของให้น้องเลย กะซื้อทีเดียว แม่ๆที่มีช่องทางออนไลน์สำหรับซื้อชุดน้องหรือของเตรียมคลอดต่างๆแนะนำหน่อยนะคะ 🙏🏻

21 ตอบกลับ

ทยอยซื้อเอาอีกเสียงค่ะแม่ อย่าซื้อรวดเดียว เผื่อเงินฉุกเฉินไว้ก็ดีค่ะ คือของเด็กมันละเอียดอ่อนมาก เยอะมาก คุณแม่ค่อนๆทยอยซื้อเอานะคะ ส่วนตัวถ้าคุณแม่สะดวกดูออนไลน์แอปต่างๆมีแทบหมดทุกอย่างเลยค่ะ แม่ต้องหาเลือก/ศึกษาเอาว่าอันไหนถูกใจ ราคาที่เราไหวก็สั่งเลย แนะนำให้หารายการของเตรียมคลอดมาเป็นchecj lists ไล่ไปทีละข้อเลยค่ะ ถ้าเก็บไว้ซื้อสุดท้ายทีเดียวมันปวดหัววุ่นวายมากค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🙏🏻 เค้าลิสต์ไว้บ้างแล้วค่ะ อยากไปเดินซื้อเหมือนกันแต่เดินได้ไม่ถึง ชม.ก็ปวดขาหนีบแล้วค่ะ 🤣

บ้านนี้สั่งออนไลน์ชป.กับลซด.ค่ะ แต่จะเทียบราคาก่อนค่ะว่าแอพไหนถูกกว่ากัน ส่วนมากลาซาด้าค่ะ และจะเน้นช่วง7.7 แฟลชเซลล์อะไรแบบนี้ค่ะ ได้เงินคืนด้วยนะคะบางร้าน นำเงินคืนมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อรอบต่อไปได้ด้วยค่ะ ตอนนี้ซื้อครบแล้วค่ะ

ช้อปปี้ค่ะแม่ กดใส่ตะกร้าไว้ ก่อน มีcodeส่งฟรี ด้วย พอถึงเวลา อยากเปลี่ยนใจ ก็เลือกใหม่ รอรับหน้าบ้านไม่ต้องไปเลือกให้เหนื่อยค่ะ (อันนี้เราหมายถึงของใช้เตรียมคลอดนะคะ ถ้าเป็นชิ้นใหญ่ ราคาแพง ก็ไปเลือกเองดีกว่าค่ะ)

เตรียมแค่ที่จำเป็นหลักก่อนคะ ไม่ต้องเตรียมเผื่อเยอะคะ ไม่งั้นจะไม่ได้ใช้เหมือนเรา 55 ต้องดูสถานที่เป็นหลัก เช่นบ้านอยู่ในตัวเมือง นอกเมือง และก็โรงบาลที่คลอด เป็นรัฐหรือเอกชน

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ มีแต่คนบอกว่าเด็กเขาโตไวไม่ต้องซื้ออะไรเยอะ เราก็เลยมาหาคำแนะนำเยอะๆค่า 🙏🏻

ลาซาด้า tiktok ช้อปปี้ facebookค่ะบ้านนี้สั่งทุกช่องทางเลยค่ะบางทีก็ไปเห็นที่ห้างก็ซื้อมาค่ะในออนไลน์จะเน้นเป็นเซ็ตมากกว่าของใช้ย่อยๆหาซื้อง่ายๆแถวบ้านหรือห้างเนี้ยแหละค่ะ

ซื้อทีเดียวไม่ทันค่ะ อย่าหาทำ ของล้านแปด ในต้องไปเลือกไปจับ ไม่ใช่สั่งออนไลน์ได้ทุกอย่างไหนจะรอมีงานแฟร์ ราคาจะดี/ลดเยอะ ทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ

1y ago

เราเริ่มท้องแก่แล้วค่า เลยเดินเยอะมากไม่ไหวก็เลยมาหาของที่พอซื้อออนไลน์ได้ค่า ขอบคุณที่แนะนำนะคะ 🙏🏻

บ้านนี้ซื้อแค่ของใช้ที่จำเป็นค่ะ ส่วนเสื้อผ้ามีคนรู้จักให้มา เลยไม่ซื้อเพิ่มเลย เพราะมีแต่คนบอกเด็กโตไว ค่อยไปซื้อเอาตอนโตหน่อย

ทะยอยซื้อได้เลยนะคะ เอาจริงๆ เดี๋ยวท้องแก่ แล้วเดินไม่ไหว ช่องทางออนไลน์ ก็โอเคค่ะ แต่บางอย่าง ไปเดินซื้อเพลินก็ดี

บ้านนี้เตรียมครบแล้วจ้า แพ็คตะกร้าเตรียมไปคลอดเรียบร้อย😆 ส่วนของใช้น้องแม่สั่งจากแอปส้มค่ะ ราคาไม่แพง

ประจำเดือนเลื่อน 7 วัน ตรวจขึ้น2ขีดแล้ว วันต่อมาไปฝากครรภ์เลยค่ะ แม่ๆแนะนำอาหารการกินหน่อยได้ไหมคะ