ถามเรื่องทำคลอดธรรมชาติค่ะ

ตอนนี้เรา32w+2 แล้ว คือตอนที่เราซาวน์ 2ครั้งล่าสุด ซาวน์ได้ ไม่ถึง5นาที เราหน้ามืดหายใจไม่ออกค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะว่าเรานอนหงาย ทำให้เลือดไหลไปไม่ถึงสมอง เรากลัวว่าวันคลอด..เราจะทำอย่างไงดี มีใครมีประสบการณ์บ้างมั๊ยคะ..กังวลใจมาก...

1 ตอบกลับ

ตอนคลอดเราไม่ได้นอนหงายตลอดค่ะ หมอให้นอนหงายก็จริง แต่ตอนปวดท้องเราปวดจนบิดตัวไปตัวมาอยู่เฉยไม่ได้ กัดผ้าบ้าง ดึงข้างเตียงบ้าง ปวดเหมือนคนจะตายเอาให้ได้ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ แม่อาจจะปวดท้องมากจนลืมทุกอย่างไปเลยก็ได้ค่ะ