ท้องผูกหลังคลอดแล้วให้นมลูกอยู่ด้วย ทานยาระบายได้ไหมคะ

ตอนนี้เพิ่งคลอดน้องได้ 7 วัน ท้องผูกมากปวดท้องอึแต่อึไม่ออก ไม่กล้าเบ่งยังเจ็บแผลอยู่กลัวแผลฉีกด้วย ตอนนี้ก็ให้นมน้องอยู่ไม่กล้ากินยาอะไรเลย ตอนที่ท้องอยู่ก็ท้องผูกหมอจ่าย senokot มาให้กิน เลยอยากปรึกษาว่าให้นมลูกสามารถทานยาระบายได้ไหมคะ พอดีวันที่แอดมิทตอนคลอดลืมถามหมอค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ไปหาหมออีกรอบก่อนก็ได้ค่ะ. แต่ตอนคลอดใหม่ ๆ บ้านนี้มีอาการริดสีดวง ไปหาหมอ ๆ ก็จ่ายยาถ่ายช่วยมานะค่ะ. ยังให้นมน้องและกินยาถ่ายช่วยได้ค่ะ