วิธีชงนมผงให้ลูก

ตอนนี้เพิ่งคลอดน้องได้1อาทิตย์คะ น้องกินนมผงตั่งแต่เกิด เนื่องจากแม่หัวนมบอดไม่มีนมให้น้องกินคะ อยากทราบว่าจะชงนมผงให้น้องกินยังไงคะ นมกี่ช้อนน้ำกี่ออนซ์ ตอนอยู่โรงพยาบาลพยาบาลเป็นคนชงให้กินคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อกินนมผงตั้งแต่เกิดคะน้องได้1อาทิตย์เหมือนกันคะใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแร้วหรืออุ่นๆคะ น้ำ2ออน นม2ออนคะก่อนชงคุนแม่ต้องเทน้ำใส่ก่อนนะคะแร้วค่อยตามด้วยนมคะ

น้ำกี่ออนก็ชงตามเลยจ้า ถ้าน้ำ2-3ออนก็น้ำผง2-3ช้อนค่ะ ให้ชงตามอัตราส่วนของน้ำ ห้ามใส่น้อยกว่านะค่ะเดี๋ยวน้องจะท้องอืดเอา

นมแต่ล่ะยี่ห้อวิธีชงต่างกันค่ะต้องดูวิธีชงข้างกล่อง บางยี่ห้อก็น้ำ2ออนต่อนม1ช้อนบางยี่ห้อก็น้ำ1ออนต่อนม1ช้อน

ดูข้างกล่องเค้าเขียนไว้นะค่ะคุณแม่ แต่ล่ะยี่ห้อไม่เหมือนกัน วีธีชงะบอกไว้ละเอียดแล้วค่ะ

โดยปกติแล้วนมผง 1 ช้อน / น้ำ 1 ออนซ์นะคะ