☺☺☺☺

ตอนนี้เด็กตัวเล็กมาก ขนาดบำรุงแร้ว แต่เด็กยังตัวเล็กยุค่ะ บำรุงยังไงถึงจะลงที่เด็กหรอค่ะ???

2 ตอบกลับ

เน้นโปรตีนค่ะคุณแม่ เนื้อสัตว์ เน้นเนื้อขาว อย่างปลา ไก่ ที่ย่อยง่าย และไข่ กินได้เรื่อยๆ ค่ะ แต่ต้องดูสรีระด้วยนะคะ ถ้าคุณแม่เป็นคนร่างเล็ก อย่าให้ลูกตัวใหญ่มากค่ะ จะตลอดเองยากนะคะ อาหารอย่างอื่นพวกแป้งน้ำตาล กินน้อยๆ ค่ะ เพราะจะไปลงที่แม่หมด หากคุณแม่มีอาการท้องผูกด้วย ให้กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว กินผักผลไม้เยอะๆ ค่ะ และกินน้ำเยอะๆ นะคะช่วยได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุนมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำค่ะ☺☺☺