บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w

ตอนนี้เจ็บแผลผ่ามากเลยค่ะ น้องได้4,065 กก พรุ่งนี้คุณหมอน่าจะให้หัดเดินค่ะ แม่ช่วยบอกวิธีหัดเดินเจ็บแผลน้อยๆด้วยค่ะต้องลุกท่าไหนถึงไม่เจ็บแผลมาก

บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w
27 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ ยาชาหมดคือพยายามลุกเดินเลยค่ะ เจ็บแผลมากแต่ต้องค่อยๆลุกค่อยๆเดินค่ะ เดินตัวตรงห้ามงอหลังค่ะ ฝื่นทนเอาหน่อยค่ะ แต่รับรองหายเจ็บไวค่ะ จะเดินได้ไว3-4วันก็เดินปกติค่ะ วันออกโรงพยาบาลเราอุ้มลูกเดินเองค่ะ