บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w

ตอนนี้เจ็บแผลผ่ามากเลยค่ะ น้องได้4,065 กก พรุ่งนี้คุณหมอน่าจะให้หัดเดินค่ะ แม่ช่วยบอกวิธีหัดเดินเจ็บแผลน้อยๆด้วยค่ะต้องลุกท่าไหนถึงไม่เจ็บแผลมาก

บ้านนี้คลอดแล้วจ้า 38w
27 ตอบกลับ

ขออนุญาตถามนะคะแม่ น้องได้กี่วันแล้ว แล้วแต่ละน้องอึบ่อยไหมคะ บ้านนร้เข้าวันที่6 อึบ่อยมากค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะนมที่ให้น้องกินหรือป่าว

รัดหน้าท้องค่ะ ส่วนท่าลุกท่าไหนก็เจ็บค่ะ 😂 แม่ต้องลุกเดินลุกนั่งบ่อย ๆ อย่านอนกับเตียงนานเพราะยิ่งนอนตอนลุกจะยิ่งปวดแผลมากกกกก

ใส่ผ้าพยุงแผลผ่าตัดจะช่วยได้เยอะเลยนะคะ แต่ต้องเลือกแบบที่เป็นผ้าทั้งผืน ไม่มีเหล็กดามข้างหลังค่ะ

ตะแคงตัวแล้วค่อยๆลุกค่ะหรือเอาหมอนกดบริเวณแผลขณะลุกจะคลายความเจ็บได้อันนร้หมอแนะนำค่ะ

เเม่่ๆบำรุงยังไงคะถึงลง่(ลูกในท้องดีจังเลย บอกสูตรหน่อยเเม่ ยินดีด้วยนะคะ

2y ago

จ้ำม่ำมาก น่าเกลียดน่าชังมากค่ะ 💗🥰

โห คุณแม่ทานอะไรเป็นพิเศษเพื่อบำรุงน้องค่ะ จ่ำม่ำมากๆ แก้มยุ้ยเรย 🥰🥰

แม่คะตอนกำหนดคลอดเราเลือกวันเองได้หรือไม่คะ นี่ก็กะจะผ่าช่วง 38w

เข็มขัดรัดน่าท้องคะ ซื้อมาใส่ได้ตั้งแต่ผ่าคลอดวันแรกเลยคะ

ค่อยๆ ลุกเดินทีละก้าวค่ะลุกไปห้องน้ำเองค่ะ ค่อยๆนะคะ

น้องจ้ำม้ำมากแม่ บำรุงน้องยังไงค่ะ