เรื่องครอด

ตอนนี้เข้าเดือนที่8เเล้วค่ะกังวลเรื่องครอดมาก กลัวเจ็บมาก

13 ตอบกลับ

ความเจ็บปวดที่แสนงดงามค่ะ เป็นประสบการณ์ชีวิตของคนเป็นแม่ที่ครั้งหนึ่งถ้าเลือกได้ควรจะลองนะคะ เด่วคลอดแล้วเห็นหน้าลูกก็หาย

ตื่นเต้นและกลัวเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ก็ 8 เดือนกว่า อีก 6 วันก็ 9 เดือน ของเราแฝด ยิ่งอยากเจอน้องๆๆค่ะ สู้ๆๆค่ะแม่คิดถึงหน้าน้องก็พอ

5y ago

ว้าวได้น้องเเฝด

ถ้าคลอดธรรมชาติจะเจ็บเเค่รอปากมดลูกเปิดรอคลอด. เเต่ถึงเวลาคลอดเเล้วเบ่งให้สุดเเรงเต็มที่เลยนะคะคุณเเม่ สู้ๆคร้า

คลอดแบบธรรมชาติ เจ็บแค่ตอนเบ่งคลอด แต่ผ่าคลอด มันเจ็บมากกว่า เพราะมันเจ็บแผลผ่ากว่าจะหายค่ะ

คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ ลองดูวิธีฝึกการหายใจเวลาคลอด จะช่วยรู้จังหวะเบ่งคลอดได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติเจ็บแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ พอคลอดแล้วหายเป็นปลิดทิ้งเลย

ทำใจให้สบายค่ะแม่ เราก็ 8 เดือนนิดๆ กลัวๆตื่นเต้นๆเหมือนกัน

สู้ๆนะคะบ้านนี้กำหนดคลอด20ก.ย. ทั้งกังวลทั้งตื่นเต้นเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ