ฉีดวัคซีนเร็วไปเป็นอะไรมั้ย

ตอนนี้อายุครรภ์ได้18วีค คุณหมอให้ฉีดยาบาดทะยัก คอตีบ ไอกรนค่ะ ปวดมากจนลองหาข้อมูลแก้ปวดในกูเกิ้ล สรุปเจอว่าควรฉีดช่วงอายุครรภ์27-36วีค เลยแอบกังวลใจมากค่ะ มีแม่ๆท่านไหนฉีดเร็วแบบนี้มั้ยคะ (ท้องแรกค่ะ)

2 ตอบกลับ

เราคิดว่าคุณหมอทราบดีว่าช่วงไหนฉีดได้หรือไม่ได้ และปลอดภัยหรือไม่ค่ะ ของเราฉีดก่อน 18 วีค มา 2 รอบแล้วค่ะ กำหนดโดยคุณหมอ ไม่ได้รีเควสเองค่ะ ส่วนอาการปวดเป็นธรรมดาของวัคซีนบาดทะยักอยู่แล้วค่ะ ไม่ท้องก็ปวดอยู่ดีค่ะ และอาจมีไข้ร่วมด้วย ยกแขนไม่ขึ้นไป4-5 วัน หากทนไม่ไหว ทานพาราได้ค่ะ ปลอดภัยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ คลายความกังวลได้เยอะเลย❤️

บ้านนี้ฉีดช่วง 16-18 wค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ โล่งอกเลยค่ะ❤️