18 วีค ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น ปกติรึป่าวคะ ท้องแรกค่ะ เป็นกังวลมากเลยค่ะ

68 ตอบกลับ

เรารู้สึกจริงๆแบบทุกวันตั้งแต่16w ตอนนี้19w+4ก็ดิ้นเก่งค่ะวันละหลายๆรอบจะเป็นแบบเตะมากกว่า ลองเล่นกับเขาดูบ่อยๆนะคะ เราเล่นตั้งแต่รู้ว่าท้อง เปิดเพลง ลูบท้องบ่อย เวลาไหนนอนหงายจะดิ้นเยอะเป็นพิเศษเลย ลองทำดูนะคะ ท้องแรกค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะเวลานอนหงายจะดิ้นจนรุ้สึกได้ชัดเรย 17wค่ะ

บางคนอาจจะรู้ตอน20wค่ะ ไม่ต้องกังวนหรอกค่ะ บางทีคุณแม่เดิน ขยับตัวมาก อาจจะไม่รู้สึก ลองนอนนิ่งๆๆนานๆๆ ดูค่ะ จะรู้ว่า กำลังดิ้นหรือตอด ค่ะ

สวัสดีคะแม่ เราท้อง 16 วีค ก่อนหน้านี้มีรู้สึกบ้างว่าตอดเหมือนกันคะ แต่ตอนนี้เงียบเลย ไม่รู้สึกว่าลูกตอดเลยคะเป็นกังวลเหมือนกันคะ

5y ago

เหมือนกัน เลยค่ะก่อน16วีครู้สึกแต่ตอนนี้17วีคละเงียบไปเลย กว่าจะเจอหมอก็15กพ แม่ใจร้อนมากๆเลย😢

ท้องแรกจะรู้สึกช้ากว่าค่ะ อาจจะรู้สึก ประมาณ. 20 วีดขึ้นไปนะคะ (บ้านนี้ตอนท้องแรกมารู้สึกตอน 24-25 วีดไปแล้วน่ะค่ะ เป็นคนความรุ้สึกช้า 😁😁)

ถ้าไม่สังเกตุจริงๆจะยังไม่รู้หรอกค่ะ ต้องมีเวลานอนบ่อยๆจะจับการตอดหรือดิ้นได้ง่ายค่ะ บ้านนี้17วีคตอดแล้ว แต่ดิ้นนานๆครั้ง

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยรู้สึกเหมือนกันคะ รู้แค่ตอนสะอึก 😂 แต่ตอน 20 w น่าจะรู้สึกจัดเจน มาลุ้นแล้วมาแชร์เรื่อยๆ นะคะคุณแม่

18week เราเริ่มรู้สึกแล้ว แต่ไม่ได้รู้สึกว่าขาลูกเตะท้องหรือดิ้นแรงนะ แค่เหมือนมีอะไรดุ๊กดิ๊กในท้อง

ของเราเริ่มรู้สึกตอน20วีคค่ะ อย่าพึ่งกังวลนะค่ะ ตอนนี้น้องอาจจะตัวเล็กอยู่ เราเลยยังไม่ค่อยรู้สึก

7y ago

ขอบคุณคะแม่

ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

5y ago

น่าจะท้องแรกค่ะแม่

ท้องแรกนานมากเลย บ้านนี้ยังไม่รุ้ว่าอันไหนดิ้นอันไหนสะอึก แต่ทานของอิ่มๆหน่อยท้องจะกะตุก