ท้องเสียคะ

ตอนนี้อายุครรภ์​20w 4d ท้องเสียคะ​ ถ่ายไม่บ่อย ตัวเล็กจะมีปัญหา​หามั้ยคะ​ ซื้อเกลือแร่ในเซเว่นกินได้หรือป่าวคะ​ มีคลื่นใส้บ้าง​ กินอาหารไม่ค่อยได้คะ​

12 ตอบกลับ

เกลือแร่กินได้คะ กินดีด้วยคะจะช่วยทดแทนสารอาหารให้ลูกในท้องที่สูญเสียสารอาหารตอนแม่ท้องเสีย ถ้ากินอาหารไม่ได้ทานเกลือแร่คะ แล้วถ้าเป็น2วันไม่หายแนะนำหาหมอจ้าจะได้ยามาทานคะ

เกลือแร่กินได้ค่ะค่อยๆ จิบทีละนิด แต่ยาอย่างอื่นปรึกษาหมอก่อนค่ะ บ้านนี้ท้องเสียหมอก็ให้กินแค่เกลือแร่ ไม่ให้ยาอย่างอื่นเพราะกลัวมีผลกระทบต่อเด็กค่ะ

ลูกก้จะดิ้นหน่อยเพราะเสียงรบกวนเค้าในท้องหนะค่ะกินเกลือแร่นะคะแม่ จิบเรื่อยๆเดะก้หายปกติบ้านนี้ชอบเปนบ่อย

หาหมอคะ หมอจะจ่ายยาฆ่าเชื้อ,แก้ปวดท้อง,เกลือแร่ ตัวเบาให้คะ เพิ่งเป็นเมื่อ2อาทิตย์ก่อนคะ

เกลือแร่ORSกินได้ค่ะแม่ และกินน้ำเยอะๆ แต่ยาอื่นๆห้ามซื้อกินเองนะคะต้องให้คุณหมอสั่ง

จะทานยาอะไรแนะนำให้ปรึกษาหมอหรือเภสัชกรก่อนนะคะ

ปรึกษาหมอก่อนดีกว่าค่า

กินเกลือแร่ได้ค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ

หาหมอค่ะแม่