อายุ 35 ไม่เจาะน้ำคร่ำ

ตอนนี้อายุ 35 หมอแนะนำให้เจาะน้ำคร้ำ แต่พอกลับมาปรึกษากับแฟน แฟนบอกไม่ต้องเจาะ เพราะยังงัยก็ต้องดูแลเขาอยู่ดี มีใครไม่เจาะเหมือนกันไหมค่ะ

26 ตอบกลับ

เจาะค่ะ เพราะมีความเสี่ยงสูงจากการเจาะเลือด 1:65 ดาวน์ซินโดรม ผลเจาะน้ำคร่ำ ออกมาปกติค่ะ รู้เพศด้วย แม่อายุ 25 ค่ะ

3y ago

แท้งจากการเจาะน้ำคร่ำมีเสี่ยงอยู่ค่ะ แต่ความเสี่ยงน้อยมาก 1:300 ส่วนมากไม่เป็นไรเลยจ้า แต่ถ้าไม่มีความเสี่ยง ไม่ต้องเจาะดีกว่าค่ะแม่