ท้องตอนอายุ20

ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ พลาดท้องกับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่คนอื่นชอบนินทา น่าอายไหมค่ะ

268 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปอายคะ เพราะบ้านนี้ก็ท้องแรกตอน20เหมือนกันคะ ไม่ได้แต่งด้วยคะ ท้องเรา ชีวิตเราคะ ไม่ต้องไปสนใจคะ เค้าไม่ได้มาช่วงเราเลี้ยงคะ #สู้ๆเดี๋ยวทุกอย่างจะผ่านไปเองคะ #ตอนนี้ท้อง2แล้ว ตอน 29 ก็ยังไม่ได้แต่งคะ พลาดท้องรอบ2คะ😁😁😁

บ้านนี้ท้องแบบงงๆจ้าไม่รู้ด้วยว่าท้องเพราะประจำเดือนมาไม่ปกติ แถวบ้านก็นินทาแต่นี่ไม่สนใจ พ่อแม่ครอบครัวเข้าใจ คนอื่นจะพูดว่ายังไงคือจบ อย่าสนใจค่ะ แม่พูดใส่ด้วยแม่อยากมีหลานเอง555 ท้องแรกค่ะ 31 ปีตื่นเต้นๆ 3 เดือน 15 วันจ้า😍

บ้านนี้ก็มีตอนอายุ20ค่ะ แต่ว่าตั้งใจเพราะแฟนอยากมีนะคะ ใครจะพูดยังไงก็ไม่สนใจอยู่แล้วค่ะ เค้าก็ทำได้แค่นินทาลับหลังแหละค่ะแม่ ต่อหน้าเค้าไม่กล้ามาพูดหรอกค่ะ และถ้าเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนก็เชิดเข้าไว้ค่ะ

เราอายุ 20 อยู่กินกับแฟนมา 3 ปีค่ะ มาท้องตอนปีใหม่ค่ะ เราไม่สนคำพูดของคนอื่นค่ะเขาไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงค่ะ พ่อแม่ยังเข้าใจเราไม่ว่าไม่อะไร พาไปฝากออกค่าฝากให้อีกค่ะ พวกนินทาดีแต่พูดค่ะ ชีวิตน่าจะมีแค่นั้น

3y ago

เราคุยกับแม่เรื่องแต่งงานค่ะ แม่บอกไม่ต้องหรอกค่ะ จดทะเบียนเอาก็ได้ เก็บเงินไว้เป็นส่วนครอบครัวดีกว่าค่ะ แค่ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุขและมีเงินใช้พอค่ะ แม่บอกถ้าอยากแต่งรอให้ทุกอย่างพร้อมจริงๆค่ะแล้วทำตามใจตัวเองได้เลย ทุกวันนี้อยู่ด้วยกันไม่ได้แต่งแต่ครอบครัวเราและครอบครัวแฟนดีมากค่ะ

เราว่าไม่นะคะ​ เราจะแคร์คนอื่นมากกว่าตัวเรา​ ลูกเรา​ ครอบครัวเราทำไมคะ​ ส่วนตัวเรา​ เราก็พลาด​ ปีนี้เราอายุ21​ เหมือนกัน​ สู้ๆค่ะ​ ใช้ชีวิตในแบบของเรานะคะ​ ไม่ได้ขอข้าวใครกิน​ ถึงจะดีแค่ไหนคนเราทุกคนหนีไม่พ้นคำนินทาค่ะ

ไม่น่าอายค่ะ ความสุขอยู่ที่ตัวเราไม่ใช่ปากของคนอื่น ตอนนี้เราอายุ22 ตั้งใจมีน้องก่อนแต่งคนนั้นคนนี้ก็พูดว่านินทาไปทั่วว่าท้องก่อนแต่ง ลูกเลือกเกิดกับเรา เราใม่จำเป้นต้องแคร์คำพูดคนอื่น ดูแลครอบครัวเราให้ดีที่สุดค่ะ

สู้ๆนะคะ หนู 18 เอง ความผิดพลาด เราไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้นหรอกค่ะ แรกๆอาจจะโดนด่าว่านินทาบ้าง แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันเป็นเรื่องปกติของคนสมัยนี้ พยายามอย่าแคร์ใครนอกจากครอบครัวตัวเองนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่เป็นกำลังใจให้✌️♥️

อย่าแคร์คำคนเขาไม่ได้หาข้าวให้เรากินเข้มเเข็งมีความสุขให้ได้หาเพื่อนๆที่น่ารักมีงานทำทำอะไรที่เรามีความสุข ในบางครั้งดิฉันฟังธรรมะเมื่อวางลงได้ใจก้เป็นสุขเจ้าคะขออภัยถ้าคอมเม้นไม่สุภาพด้วยรักและหวังดี

ไม่น่าอายเลยค่ะ ไม่ต้องเก็บเอามาคิดหรือใส่ใจ ให้บั่นทอนจิตใจตัวเองค่ะ เราทำหน้าที่แม่ที่ดีที่สุดของลูก เท่านั้นพอ คนอื่นก็คือคนอื่น ไม่ใช่คนในครอบครัวนะคะ สู้ๆนะคะ ขอให้ปลอดภัยแข็งแรง ทั้งแม่และลูกนะคะ🤍

อย่าไปสนใจค่ะ เราก็อายุ20 แม่บอกว่าอย่าไปสนใจเพราะเขาไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงไม่ได้มาช่วยค่าใช้จ่าย คนเรามีปากก็พูดไปเรื่อยอย่าคิดมากนะคะ พอลูกเราจะภูมิใจนะคะที่เราเลี้ยงลูกเราได้ดีกว่าบางคนที่เอาไปทิ้ง