ท้องตอนอายุ20

ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ พลาดท้องกับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่คนอื่นชอบนินทา น่าอายไหมค่ะ

268 ตอบกลับ

ไม่น่าอายนะคะ เราท้องคนแรกก็ประมาณอายุ20 ใครจะนินทาก็ปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ เราคิดสะว่า มีลูกทันกินทันใช้ มันคนละยุคสมัยแล้วค่ะ ที่จะมานั่งอาย อยากให้คุณให้ความสำคัญกับเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้องมากกว่านะคะ

เราก้อเป็นเหมือนกันคะตอนนี้ท้องได้3 เดือนแถมพ่อเด็กก้ออยู่กับผญ อีกคนไม่เคยเป็นห่วงใยเราแม่ลูกแพ้ท้องจนเข้า รพ. ใครจะนินทาไม่ต้องไปอายหรอกคะ คนนินทาเคาไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูช่วยเรา สู้ๆนะคะคุณแม่ 😊😊

บ้านนี้ก็พึ่งมีน้องตอนต้นปีอายุแค่20เอง อยู่กับแฟนมาตั้งแต่อายุ14จนป่านนี้ยังไม่แต่งแต่ชาวบ้านก็ชอบนินทานะแต่ไม่ได้สนใจเพราะยังไงเราก็มีผัวเป็นตัวเป็นตน แค่คำนินทาคนอย่าไปสนใจให้ปวดประสาทเลยค่ะ

ไม่หน้าอายหรอกค่ะ คนที่หน้าอาย คือคนที่ทำให้เขาเกิดมาแล้วทิ้งเขาไป บ้านนี้ท้องคนแรก ตอน17ปีเอง เราทำพลาดแต่เราก็ยอมรับว่าเราพลาด

2y ago

บ้านนี้ท้องแรกก็ 17-18 อายทำไม โลกหมุนไปไกลแล้ว

เราท้องก่อนแต่ง 2 ท้องแล้วค่ะ ท้องแรกตอนอายุ 15 ท้อง 2 อายุ 19 อายทำไมคะ คนละพ่อด้วย แต่ง 2 รอบแล้ว คนมีปากก็พูดได้ อย่าไปแคร์ค่ะ นี่มันยุคไหนแล้ว ปล่อยให้คนมันพูดไปค่ะ แค่เราเลี้ยงลูกเองได้ดีก็พอแล้วค่ะ

อย่าไปสนใจคนอื่นเลยค่ะ เราท้องตอน 20 ไม่มีพ่อของเด็กด้วยค่ะ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ยังแบกท้องไปเรียน จนจบ เลยค่ะ ไม่เห็นต้องสนใจคำพูดคนอื่นเลยค่ะ ปัจจุบันลูกจะ4 ขวบแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ

ไม่น่าอายหรอกคะ แค่ไม่ได้แต่งเฉยๆ เยอะแยะไปคะ อยู่ด้วยกันสร้างครอบครัว อยู่แล้วเขาดูแลเราได้ดูแลลูกได้ มีความรับผิดชอบ ขอแค่คนให้ครอบครัว ทางเราแล้วก็ทางผู้ชาย รับรู้ก็ถือว่าโอเครแล้วค่ะ

ไม่ต้องคิดมากนะคะ การมีลูกเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นของขวัญ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจนะคะ .. ส่วนตัวถ้ารู้ว่าจะมีลูกยาก ก็อยากจะมีตั้งแต่อายุ 20 ค่ะ … ยินดีด้วยนะคะ ดูแลตัวเองและลูกนะคะ 😊

เราห้ามให้คนอื่นนินทาไม่ได้หรอกค่ะ แต่เราเอาจิตใจของให้เข้มแข็ง ไม่ต้องไปสนใจค่ะ ไม่น่าอายเลย สนใจใส่ใจเจ้าตัวเล็กที่จะมาเกิดกับเราดีกว่าค่ะ ทำใจให้สบายคุณแม่ ทุกอย่างผ่านไปได้ค่ะ 😊

ไม่น่าอายเลยค่ะ เราพลาดเราเลี้ยงเอง แฟนเราก็ไม่ได้ทิ้ง หนูอายุ14ตอนนี้ท้องอยู่ค่ะ พลาดเหมือนกัน ไม่เคยสนใจคำพูดใครด้วยค่ะ เพราะว่าแม่เราแฟนเราเค้าก็ไม่ไปไหน เราไม่จำเป็นต้องอายหรอกค่ะ