ท้องตอนอายุ20

ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ พลาดท้องกับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่คนอื่นชอบนินทา น่าอายไหมค่ะ

268 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องตอน17ค่ะ เรียนกำลังจะจบป.ตรี ไม่เคยคิดว่าพลาดเลยค่ะ บอกพ่อแม่ตั้งแต่รุ้ง่าท้อง คนที่เราคิดว่าจะดุเราคือพ่อ แต่ไม่ใช่เลย พ่อไม่ดุเลย พ่อให้กำลังใจแล้วสอนเรา ตอนนี้น้อง4เดือนแล้วค่ะ โชคดีที่เราเรียนออนไลน์พอดี ตอนนี้อีกไม่กี่เดือนก็จบป.ตาีแล้วค่ะ

ไม่น่าอายเลยค่ะ คนที่นินทา ไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตเรามั่งมีขึ้น เค้าก็คงทำได้แค่นั่นอ่ะคะ สนใจคนในครอบครัวเราจะดีกว่า จริงๆเราก็โดนมาหนักเหมือนกันเพราะท้องตอน อายุ 20 เหมือนกัน แรกๆก็เครียด แต่สุดท้ายปล่อยวาง ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเองค่ะ แข็งแรงทั้งคู่นะคะ

เราท้องตอน 21 ค่ะ เราไม่สนใจคำพูดคนอื่นเพราะเขาไม่ได้มาช่วยหาเลี้ยงคนที่แคร์มากที่สุดคือพ่อแม่เราค่ะ อีกเทอมเดียวเราจะเรียนจบ ถ้าลูกคลอดเราก็จะเรียนต่ออีกค่ะไม่ทิ้งอนาคตตัวเองเพราะไม่อยากให้ใครมาว่าลูกเราว่าเป็นข้อผิดพลาดในชีวิตทำให้เราหมดอนาคต

น่าอายตรงไหน จะท้องก่อนแต่งหรือท้องหลังแต่ง บ้านนี้กำลังท้องคน 2 แล้วค่ะ ไม่ได้แต่งอยู่กันมา 7 ปีแล้วค่ะแต่ก่อนสนคำคนอื่น จนทำให้ทะเลาะกันบ่อยตอนนี้ไม่แคร์ใครแล้วค่ะ เราอยู่กันได้ไม่ได้ลำบากพ่อแม่ หาเลี้ยงกันเองสบายใจมากค่ะ เข้าใจกันมากขึ้น

อายุ 20แล้ว เราว่า คนเราผิดพลาดได้ อย่าอายเลย จริงๆมันอาจจะรุ้สึกอายแต่เรายอมรับอ่า แล้วก็ เลี้ยงดู เงินเรา ลูก​เราไม่ต้องสนใจใครค่ะ ไม่ว่าบ้านไหน ท้องก่อนแต่งคนพูดมันก็พูด ด้วยสนุกปากเค้า เราก็เฉยๆไป เลี้ยงลูกมาให้ดีเป็นคนดีของสังคมพอค่ะ 😊

ไม่มีอะไรน่าอายคะ แต่งแล้วอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ถมไป เอาที่ใจเราสบายที่สุดคะ ไม่ต้องไปฟังใคร ที่เขาไม่ได้ให้จ่ายดีกว่าคะ บ้านนี้ท้องได้13wแล้วคะ ไปขอตามธรรมเนียมแต่ยังไม่ได้แต่ง เราถนัดแบบไหนก็แบบนั้นเถอะคะ ดีกว่ามานั่งแคร์คนอื่น สู้ๆน่ะค่ะ

เราอายค่ะ เราเกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบโดนนินทาตลอดมาตอนนี้ก็พลาดท้อง 13สัปดาห์ละคะยังไม่บอกทางบ้านเลยรู้แค่ทางบ้านแฟน เราไม่พร้อมที่จะบอก เราเองยังดูแลไม่ได้เลย แต่เราสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำให้ลูกเกิดมาเป็นอบบเราเด็ดขาด😓☺️☺️

อย่าอายเลยค่ะ อย่าสนใจปากคนอื่นเลยค่ะ ถ้าเรารู้ว่าพลาดแล้ว ก็แค่เริ่มต้นดูแลลูกในท้องของเราให้ดีที่สุด ทำวันข้างหน้าให้ดีที่สุด แล้วอย่าเอาความผิดพลาดหรือคำพูดของคนอื่นไปลงกับลูก เพราะลูกไม่เกี่ยวอะไรด้วย ลูกในท้องมีแค่แม่นะคะ

อย่าไปคิดมากเลยจ้า บ้างคนอายุ 30 กว่า ท้อง ยังไม่ได้แต่งงาน ก็โดนนินทาอยู่ดี เราอย่าไปใส่ใจเลย นิสัยมนุษย์มักจะหาข้อติ มากกว่าข้อดีเสมอ แต่สมัยนี้ มีคนคิดไม่แต่งกันเยอะนะ แค่จดทะเบียนสมรสพอเพราะด้วยสถานการณ์โควิด และหลายๆอย่าง

ไม่น่าอายเลยค่ะ.. บ้านนี้ท้องลูกคนแรกตอนอายุ18​ เรียนจบแต่ม.6 อยู่กินกับแฟนแบบไม่มีพิธีหมั้นหมายแค่ผู้ใหญ่ต่างฝ่ายรับรู้​ บางทีมันก้มีบ้างค่ะคำนินทาชาวบ้านแต่อย่าได้แคร์​ไปเลยค่ะ​ แค่เราดูแลลูกเราดีครอบครัวก้มีความสุขได้ค่ะ