เลือกเด็กหรือเลือกอนาคต?

ตอนนี้อายุ16ปีค่ะ ท้องได้4เดือนแล้ว บอกแฟนบอกแม่เราเขาก็บอกเราต้องเลือกอนาคต ทุกๆคนบอกเราเลือกอนาคตทุกคนเลยค่ะ แต่ใจเราไม่อยากเอาออกนะคะ ไม่อยากฆ่าลูกตัวเองค่ะ

301 ตอบกลับ

ตอนท้องมันมีความรู้สึกดีจริงๆนะคะ ช่วงที่ลูกดิ้นรู้สึกมีความสุขคะยิ่งอยากให้รีบออกมาไวๆอยากเจอหน้าเค้าอยากหอมอยากกอด❤️❤️

อีกอย่างนี่มันกลุ่มคนมีลูกค่ะ เอาไว้ปรึกษาแลกเปลี่ยนความรู้ตอนตั้งท้อง ดูพัฒนาการของลูก ไม่ใช่กลุ่มสนับสนุนให้คนไปทำแท้ง

เหมือนกันเลยค่ะ ครอบครัวเราก็สั่งให้เอาออกสรรหานุ่นนี่มาให้เพื่อให้เอาเด็กออก... เราพึ่งอายุ17เองค่ะ ปัจจุบันท้องได้ 34+2w ละค่ะ

มีลูกก็มีอนาคตได้นะคะ ทุกอย่างสามารถทำไปพร้อมกันได้ ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่ทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอนนะ เป็นกำลังใจให้คะ ✌️❤️

บ้านนี้ท้องยังไม่พร้อมยังไงก็ไม่คิดจะเอาออกคะ เลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดใครจะว่ายังไงก็ไม่สนเเค่เห็นหน้าลูกก็มีความสุขเเล้ว

เลือกลูกค่ะ ลูกคือทั้งหมดของชีวิต อนาคตเราสร้างเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องฆ่าลูกตัวเองเลย คลอดแล้วก็ทำงานด้วย เรียนด้วยก็ได้

ท้องก็เรียนได้นิคะ สมัยนี้แล้วท้องก็เรียนได้คะ อย่าเอาเด็กออกนะคะ มันเป็นบาปหนา จะติดตัวไปยันตาย ทำมาหากินไม่ขึ้นนะคะ

สมัยนี้ท้องในวัยเรียนไปแปลกค่ะอนาคตไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าเอาเด็กออกมันอยู่ที่ตัวเรามากกว่าค่ะมีรู้ก็มีอนาคตได้ สู้ๆนะคะ

อนาคตสร้างเมื่อไหร่ก้ได้ แต่ถ้าเอาออกสมมุติอยากมีลูกแล้วเขาม่มาเกิดจะเสียใจทีหลังนะคะ เรียนตอนไหนก้ได้ถ้าเทอขยันพอ

อย่าทำเลยพี่เคยแล้ว เสียใจแทบบ้า อนาคตสร้างได้ด้วยตัวเราเอง จะดีได้ก็ด้วยตัวเรา ไม่ใช่เอาคำพูดคนอื่นมาตัดสินชีวิต