อายุ35 จำเป็นต้องเจาะน้ำคล่ำไหมคะ

ตอนนี้อายุ 35 ค่ะ เพิ่งรู้ตัวว่าท้องก็วันนี้เลย รู้สึกกังวลทั้งเรื่องโรงพยาบาลและเรื่องอายุตัวเองจะเป็นปัญหากับน้องไหม ขอคำแนะนำทีคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณแม่อายุ 38 เท่าที่อ่านข้อมูล คุณแม่เอียงไปทางนิฟตี้ (เจาะเลือดตรวจ) กลัวการเจาะน้ำคล่ำ คุณหมอแจ้งมีอัตราเสี่ยงที่จะแท้งเล็กน้อยหน่อย แต่เราอายุเยอะแล้วและเคยมีภาวะแท้งคุกคาม เลยเลือกนิฟตี้ คะ ตอนนี้เพิ่ง 8 สัปดาห์รอครบ 12 สัปดาห์จะตรงจคะ