อยากมีลูกมาก ปล่อยมา 3 ปี เพิ่งมีข่าวดีมา 2 วัน

ตอนนี้อายุ 31 ปี ค่ะกังวลเรื่องต้องเจาะน้ำคร่ำตอนตั้งครรภ์เมื่ออายุ 35 ปี ตั้งใจอยากมีลูก 2-3 คน กว่าคนแรกจะมาทำหลายวิธีค่ะ ในที่สุดก็สำเร็จ ด้วยภาระงาน ความเครียด และเวลา ทำให้มียาก เริ่มจากสามีชอบกินนมถั่วเหลือง/น้ำเต้าหู้ค่ะ กินมาทั้งชีวิต ไปอ่านเจอว่าเป็นสาเหตุให้อสุจิลดลงกว่าครึ่งแค่คืนเดียว เลยเลิกกินนมถั่วเหลืองมาได้ 3 เดือน กินอาหารเสริม z bac (เพิ่มอสุจิและความแข็งแรงของอสุจิ)หมด 1 กระปุกเข้ากระปุก 2 ส่วนตัวเองไปซาวน์มดลูกดูความผิดปกติเมื่อไม่พบ หมอก็ให้ยา Clomit (ยากระตุ้นไข่ตกเพิ่มมากขึ้น) มากินค่ะเดือนแรก 5 เดือน ไม่ติดเครียดพาสามีไปตรวจน้ำเชื้อก็ปกติค่ะ เดือนที่ 2 กินอีก 5 เม็ด รอบนี้ติดแล้วค่ะ หมอบอกว่า กินติดต่อได้ 6 เดือนค่ะ รุ่นน้องก็ใช้วิธีนี้ค่ะ ติดตั้งแต่เดือนแรกเลย

2 ตอบกลับ

ขอบคุณมากนะค่ะ ตอนนี้เริ่มบำรุงใหญ่เลยนี่แหละเขาเรียกว่าเห่อ😅😅

ดีใจด้วยคะ แม่บ้านนี้ก็มีลุกคนแรกแม่ก็อายุ32คะอายุเยอะเหมือนกัน55