ปั๊มนมไม่อออก

ตอนนี้ห่างจากลูก ปั๊มนมไม่ออก แข็งเป็นไตเลยค่ะ ปวดมาก มีวิธีบรรเทา แก้ไขให้นมไหลปกติไหมคะ ลองนวด แช่น้ำร้อน บีบมือก็ยังแข็งเหมือนเดิมคะ

4 ตอบกลับ

ปั๊มไม่ออกก็ต้องปั๊มค่ะ พยายามให้เกิดแรงดูด ถ้าเครื่องปั๊มไฟฟ้ามีโหมดดูดยาวๆ ให้ใช้โหมดนั้นเลยค่ะ พยายามปั๊มให้ถี่ขึ้น กดไล่ฝั่งที่แข็งให้เข้าไปในกรวย ปั๊มบ่อยๆ เอาออกให้ได้มากที่สุด วัน-สองวันก็หายแล้วค่ะ ลองสังเกตถ้ามีจุดสีขาวที่หัวนม จะเป็นไวท์ดอทนะคะ ต้องใช้เข็มปลอดเชื้อเจาะค่ะ

ปั่นจี๊ดค่ะดูวิธีในยูทูปนะคะ ปั่นพอรู้สึกจี๊ดแล้วก็ปั๊มต่อปั๊ม10พัก10 3รอบ ไม่ออก2ชม.ทำใหม่

แม่ลองอ่านวิธีที่ป้าหมอแนะนำไว้ ตามลิงค์ที่แนบมานะคะ https://www.facebook.com/591075960918555/posts/3558457420847046/

ประคบร้อนค่ะแม่ ปั๊มจนกว่าจะออกค่ะ