14วีค นิดๆมีอาการท้องผูก

ตอนนี้หมอให้แคลเซียมมากิน เริ่มมีอาการท้องผูก คือไม่เคยท้องผูกขนาดนี้มาก่อน เบ่งจนน้ำตาไหล 🤣🤣🤣🤣🤣 แม่ๆมีวีธีไหนไม่ให้ท้องผูกอึดอัดท้องไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

เรา ผู้กินอะไรก็ไม่ถ่าย อันดับแรก ขอหมอเปลี่ยนแคลเซียมตัวอื่น ถ้าไม่ดีขึ้น ซื้อแคลเซียมของแอมเวย์แทน ถ้าผูกมากๆ แบบ 4-5 วันแล้ว นั่งห้องน้ำทีชั่วโมง ทรมานสุดจะเป็นริดสีดวงเอา ขอยาระบายหมอได้ค่ะ (อย่าซื้อกินเอง)

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

เราเองก็ท้องผูกบ่อย กินส้มเยอะๆช่วยได้ค่ะ บางทีเบื่อๆผลไม้ก็กินนมเปรี้ยวดีไลท์ขวดเล็กสักวันละขวดค่ะ นานๆกินที

ทานผลไม้เยอะๆค่ะ เช่น กล้วยน้ำว้า ส้มที่ไม่คั้นค่ะ บ้านนี้ตื่นมากินกล้วยกับน้ำตาม อึทุกเช้าเลย

ส้มสด มะละกอสุก กล้วย โยเกิร์ต ยาคูล พยายามอย่าเบ่ง แต่ให้นั่งส้วมนานๆ นั่งในท่าที่ถูกต้อง (กูเกิล)

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เราเปลี่ยนมาทานแคลเซียมแบบเม็ดฟู่ และทานมะละกอเกือบทุกวันค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆด้วย ช่วยได้ดีเลย

แนะนำให้ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ห้ามแบ่งเด็ดขาดนะคะคุณแม่ อาจจะนั่งนานขึ้นหน่อยน๊า

เป็นเหมือนกันคะ ทานส้ม แก้วมังกร กล้วย ช่วยคะ สลับกัน

ผัก ผลไม้ ส้ม แก้วมังกรค่ะ นมเปรี้ยว ช่วยได้ค่ะ

ห้ามเบ่งมากเกินไปนะคะ ไม่ดี

ทานน้ำเยอะๆค่ะช่วยได้