คุณแม่ที่คลอดเองธรรมชาติ​ รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ​ ?

ตอนนี้หนูท้องได้​ 6​ เดือนแล้วค่ะ​ อยากคลอดเอง​ รบกวนคุณแม่ที่คลอดเองมาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ​ ท้องแรกด้วยก็เลยเกิดความกังวลมากมายค่ะ​ อยากรู้ว่าเบ่งนานมั้ย? แผลที่เย็บตอนคุณหมอกรีดแห้งไวมั้ย? เรื่องเข้าห้องน้ำถ่ายหนักถ่ายเบาได้ปกติมั้ย? เพราะถามใครก็เจอแต่ผ่าคลอดค่ะ​ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆนะคะคุณแม่ๆ​ ?

2 ตอบกลับ

ของเราก็ท้องแรก รู้สึกสองสามวันแรกจะปวดแผลมาก เบ่งนี่ น่าจะแล้วแต่คนว่านานไม่นานคะ แผลของเราแห้งเร็วนะคะ เข้าห้องน้ำเสร็จต้องทำให้แห้ง ของเราใช้วิธีเอาไดเป่าผมเป่าเลยจ้า แห้งเร็วหายปวดเร็ว แนะนำอาบน้ำอุ่นช่วยได้ เข้าห้องน้ำได้ปกติค่ะ ฉี่ไม่แสบ ถ่ายหนักจะปวดๆหน่อย แต่ก็อดทนเอานะคะ คุณแม่ แร่ได้อุ้มได้เจอลูกก็หายแล้วค่า

6y ago

ขอบคุณมากๆค่า