ลูกชอบดูแสงโทรศัพท์ แสงโทรทัศน์ ลูกจะติดไม

ตอนนี้ลูกได้ 3 เดือนกว่าๆ ลูกชอบดูโทรทัด โทรศัพท์ คืออะไรที่เป็นแสงลูกชอบหันดูตาม แบบนี้ลูกเราจะติดไม่ค่ะ

9 ตอบกลับ

ติดค่ะ พยายามเบี่ยงเบนความสนใจ เล่นกับลูกบ่อยๆ โทรศัพท์เก็บให้ห่างจากลูก อย่าให้ลูกเห็น เราเลี้ยงลูกหน้าทีวีตั้งแต่1เดือน จนตอนนี้น้อง8เดือนไม่ค่อยสนใจทีวีเลยห่วงเล่นอย่างเดียว จะหันมามองแค่เวลาได้ยินเพลงที่ตัวเองชอบ เพราะเราเปิดเพลงในทีวีให้เขาฟังทุกวัน

เป็นวัยที่กำลังสนใจสิ่งเร้า ระวังเรื่องการใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ใกล้น้องนะคะคุณแม่ โทรศัพท์เป็นไปได้ อย่าเล่นตอนอยู่กับลูกจะดีที่สุดค่ะ

ระวังแสงจะมีผลกับดวงตาของน้องนะคะ ไม่ควรให้ดูจอ

ไม่ควรให้ลูกดูน่ะค่ะเพราะว่าลูกยังอ่อนยุ่

เหมือนกันเรย3เดือนครึ่งชอบแอบดูTV

บ้านนี้ก้อเปนชอบมากเลย

มีสิทธิ์สูงค่ะแม่

ติดแน่นอนนค่ะ

เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ไม่ควรไห้ดูจอโทรศัพท์ โทรทัศน์ มีผลต่อสายตาน้องนะคะ พยายามหาของเล่นเบี่ยงเบนความสนใจดีกว่าค่ะ