ปกติเวลาแม่ให้ลูกกินนมเสร็จ แล้วให้กินน้ำตามไหมคะ

ตอนนี้ลูกเราอายุได้ 4 เดือนนิดๆค่ะ ให้ลูกกินนมเราตลอด แต่แม่สามีชอบให้ลูกกินน้ำตามตลอดค่ะ เราคุ้นๆว่าเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนควรให้กินแค่นมแม่อย่างเดียว น้ำยังไม่ควรให้กิน เราเลยพยายามแย้งแม่สามีค่ะ แม่สามีก็บอกว่าไม่เป็นไรๆ ตอนสามีเค้าก็เลี้ยงมาแบบนี้ แล้วยังว่าเราต่ออีกค่ะว่าอวดดี จะมารู้ดีกว่าเค้าได้ไง พอบอกสามีก็เหมือนจะช่วยอะไรไม่ได้อีกค่ะ ยังคอยแขวะหาว่าเราไปฟ้องอีกนะคะ หัวจะปวดจริงๆค่ะ ไม่รู้จะทำไงแล้วเจอแบบนี้ ขอโทษนะคะถ้าบ่นยาวไปหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

ถ้านมแม่ล้วนไม่ต้องกินน้ำเปล่าค่ะ แต่ถ้ากินนมชงสามารถให้จิปๆ น้ำเพิ่มได้บ้างนิดหน่อยค่ะ แม่ได้ปั๊มนมแช่เย็นให้น้องดูดไหมคะ ถ้าปั๊มแช่เย็นนมแม่จะแยกชั้น แล้วแม่เอาให้ดูค่ะ ว่าในนมแม่มีน้ำอยู่ คุณย่าน่าจะเข้าใจง่ายขึ้นค่ะ