รถหัดเดิน ไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับ !!

ตอนนี้ลูกอายุได้ 7 เดือน นั่งรถหัดเดินมาได้ประมาณ 1 เดือน พอจับให้เดินกลายเป็นว่าเอาเท้าจิกพื้นไม่ลงน้ำหนักเต็มเท้า จะไม่ให้ลูกนั่งรถหัดเดินแล้วครับ จะยังแก้ไข้การเดินของลูกทันไหมครับ ( เป็นห่วงลูกมากครับ )

1 ตอบกลับ

7 เดือนยังเกินพัฒนาการสำหรับการหัดเดินนะคะ ไม่แปลกที่เวลาจับเดินแล้วเขาจิกเท้าลงพื้นค่ะ ปกติเลยค่ะ ตามพัฒนาการของเด็กที่จะเริ่มหัดเดินหรือตั้งใข่คือช่วง 9 เดือนขึ้นไปค่ะ หลานเรา 8 เดือนกว่าแล้วยังเพิ่งนั่งหลังแข็งได้เองค่ะ 7 เดือนยังลงเท้าไม่เต็มหรอกค่ะ ไวไปค่ะ ส่วนเรื่องรถเข็นช่วยเดินเด็กไม่ช่วยอะไรค่ะ มีวิจัยออกมาจากทางการแพทย์ต่างประเทศแล้วค่ะว่ารถหัดเดินมีอันตรายต่อเด็กทารก แล้วก็ทำให้พัฒนาการการเดินของเด็กช้าลงด้วยค่ะ ต่างประเทศเลิกใช้กันไปนานแล้วค่ะ รถหัดเดินที่ดีที่สุดคือมือของพ่อแม่ที่ช่วยประคองเขาค่ะ กับพัฒนาการของเขาเองค่ะ ถ้าคุณพ่อไม่สบายใจก็ลองพาน้องเขาไปปรึกษาศูนย์ติดตามพัฒนาการเด็กเล็กตาม รพ.ดูค่ะ ปรึกษาคุณหมอเด็กดูค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากครับ ได้ความรู้เพิ่มเติม 👍🏻