การนอนเด็กทารกแรกเกิด

ตอนนี้ลูกอายุ​ 8​ วันลูกตื่นมากินนมทุก​ 2​ ชม.​ เลยค่ะถือว่าปกติไหม? แล้วแม่ๆคนให้ให้ขวดล่วนบ้างคะ​ ตัวแม่เองจำเป็นให้ขวดนมเพราะหัวนมติดเต้าดึงไม่ออกแถมเต้าใหญ่ลานนมใหญ่เลยกินไม่ได้ค่ะจำเป็นต้องปั้ม​ ตอนนี้เหนื่อยมากค่ะแถบไม่ได้นอนเลยเลี้ยงลูกคนเดียวด้วย

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่น้องจะตื่นทุก2ชม. แม่สายนอนน้อยเหมือนกันเลยค่ะ จะเหนื่อยและท้อมากช่วงเดือนแรกค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

5y ago

สู้ๆเหมือนกันนะคะ​ 👍🏻