ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกชายอายุ 2 เดือน 14 วันค่ะ เป็นเด็กนมผง และมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายค่ะ ปัจจุบันน้องทานมื้อละ 4 ออนค่ะ โดยชงแบบ 4ต่อ4 แล้วน้องไม่ถ่ายเลยเป็นเวลา 1-2 วันค่ะ มาถ่ายอีกทีวันรุ่งขึ้นแล้วอึเป็นสีเขียวค่ะ เลยลองเปลี่ยนวิธีชงเป็นแบบ น้ำ4 นม3 ดู น้องเลยถ่ายวันละ 2 รอบค่ะ (อึเป็นสีเหลือง) แต่คือก็อยากให้น้องทานแบบปกติแบบ 4ต่อ4 อะค่ะ เลยอยากจะขอคำแนะนำเรื่องยี่ห้อนมที่ช่วยเรื่องการขับถ่ายหน่อยค่ะ ปล.ตอนนี้น้องทาน S26 สีม่วงอยู่ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้เคยทานเอนฟาแลคค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่อึ1-2 วันยังปกตินะคะแม่ ที่น้องอึเขียวเพราะนมผงมีธาตุเหล็ก ถ้าร่างกายน้องได้รับธาตุเหล็กพอส่วนที่เหลือจะถูกขับออกมากับอึ ถ้าอึยังนิ่มก็โอเคนะ แน่ถ้าอึแข็งแม่ควรเปลี่ยนนมค่ะ S26 สารอาหารเยอะค่ะ ทำให้ขัยถ่ายยากหน่อย