ลูก1ขวบ9เดือน

ตอนนี้ลูกฉันกำลังซนมาก อยู่ไม่นิ่ง ชอบเล่นอะไรใหม่ ชอบออกไปเดินข้างนอก ไม่ค่อยพูดเท่าไร่ แต่เวลาพูดก็ฟังรู้เรื่อง แต่ไม่ค่อยพูดเป็นคำๆ อยากรู้ว่าพัฒนาการของลูกปกติดีไหมคะ และอยากจะหาของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กให้ลูก แม่ๆช่วยแนะนำทีคะ 🙏

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ลูกเรา 1.8 เดือน พูดเป็นคำได้ประมาน 30 คำ ฟังรู้เรื่องหมด เราสอนพูดเป็นคำๆ ย้ำๆ ให้เค้ามองปวกเราเวลาพูดด้วยค่ะ ส่วนของเล่นเสริมพัฒนาการด้านอื่นๆก็มี บล็อกไม้ฝึกสมาธิ ฟุตบอลออกกำลังกาย ประมานนี้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ