ลูกตื่นบ่อยตอนกลางคืน

ตอนนี้ลูกจะ 5 เดือนแล้วค่ะ ช่วง 2-4 เดือนลูกจะนอนยาวตั้งแต่ 5 ทุ่ม - 6 โมงเช้า แต่พอใกล้ 5 เดือนลูกเริ่มตื่นบ่อยทุกๆ 1-2 ชม. ตื่นมาดิ้นๆกลิ้งไปกลิ้งมา ให้กินนมก็หลับไปแป้บนึงก็ตื่นอีก แบบนี้ลูกฟันจะขึ้นแล้วระคายเคืองเหงือกหรือป่าวคะ เพราะเริ่มงับนมแม่แล้ว หรือเกิดจากสาเหตุอะไรแก้ไขยังไงได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ปกติแล้วคุณแม่เอานอนเข้านอนเวลาเดิมทุกวันมั้ยคะ ได้ปิดไฟนอนมั้ยคะ พอน้องตื่นมาเล่นคุณแม่เล่นกับลูกด้วยมั้ยคะ

2y ago

น้องโตขึ้น อาจจะเหมือนรู้เรื่องมากขึ้น เริ่มมองเห็นอยากเล่น คุณแม่ได้สอนให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนมั้ยคะ ส่วนตัวลูกเราตอนฟันขึ้นก็ไม่มีตื่นมาเล่นตอนกลางคืนค่ะ

ก็มีหลายสาเหตุค่ะแม่ แม่ต้องลองสังเกตดู เรื่องฟันจะขึ้นก็มีส่วนค่ะ