เด็ก2เดือน ไม่ตื่นให้นมทุก2ชม.นมหดมั้ยคะ

เราให้เต้าล้วนไม่ได้ปั๊ม ตอนนี้ลูกพึ่ง2เดือนแต่นางเริ่มนอนยาวหน่อยไม่ตื่นกลางดึกบ่อยแล้ว ส่วนใหญ่เข้านอน5ทุ่ม-ตี1 ตื่นกินนม1ครั้งตอนตี3-4 และตื่นอีกที6โมงเช้า บางคืนก็ไม่ตื่นตอนตี3-4 ระยะเวลาหลายๆชม.ก็มีคัดเต้าบ้างแต่เริ่มคัดน้อยลง จะทำให้นมหดมั้ยคะ หรือเราควรปลุกทุก2ชม.ให้มากินนม

1 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องปลุกก็ได้ค่ะ นมจะปรับตามที่ลูกกินค่ะ ไม่คัด ไม่ได้แปลว่าไม่มีน้ำนมค่ะ