ลูกเพิ่ง3เดือน

ตอนนี้ลูกกินนมผงแล้วท้องผูก​ แม่ๆมีวิธีแก้มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกเพิ่ง3เดือน
15 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนนมค่ะ ที่บ้านทาน Enfalac smart a+ ขับถ่ายดีค่ะ เคยกินพวก Hi Q ต้องผสมนมน้อยลง เช่น น้ำ 4 ออนซ์ จะใส่นมแค่ 3 ช้อนค่ะ เพื่อให้ลูกถ่ายค่ะ แต่ Enfa smart a+ ผสมนมกับน้ำ 1:1 ก้อถ่ายดีค่ะ หมายเหตุ แม่ไม่ควรทาแป้งน้องเยอะขนาดนั้นนะคะ เด็กหมอยังไม่ให้ทาค่ะ เสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้นะคะ

4y ago

ขอบคุณมากคะแม่ที่แนะนำนะค่ะ😊😊

ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมดูค่ะ ซื้อแบบกล่องเล็กๆมาให้ลูกทดลองดื่มก่อน ลูกชายเรา หมอแนะให้ให้ดื่ม S26 แต่พอให้เขาดื่มแล้วสรุปถ่ายยากมาก ก็เลยลองเปลี่ยนมาให้เขาดื่มดูแมกซ์ สรุปถ่ายได้ปกติ หรือคุณแม่จะลองปรึกษากับคุณหมอก็ได้ค่ะ จะดีมากกว่า

4y ago

ขอบคุณคะ😊😊ที่แนะนำ

พร้อมชุปแป้งทอด 😁😁 ระวังน้องเป็นภูมิแพ้นะคะ ฝุ่นจากแป้งโน้มนำให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ ถ้าจะทาแนะนำเป็นทาครีมหรือแป้งเนื้อครีมดีกว่าค่ะ

4y ago

จะไม่ทาเยอะแร้วคะ... แม่ไม่รู้จริงๆ😊😊

ที่บ้านใช้สูตรนี้ค่ะเป็นนมสูตรย่อยง่ายของเอนฟาแล้วแต่เด็กด้วยนะคะว่าแพ้หรือไม่

4y ago

ค่ะไว้แม่จะลองดูบ้างนะคะ😊😊

แม่บ้านนี้ใช้ตัวนี้ค่ะ ลูกถ่ายทุกวันค่ะ จากที่ สามสี่วันถ่ายครั้ง

4y ago

ดีค่ะแม่ บ้านนี้ถ่ายแทบจะทุกวันเลยค่ะ

ระวังแป้งเข้าปอดลูกนะคะ ความจริงแล้ว เด็กทารกไม่ควรทาแป้งนะคะ

4y ago

แม่จะไม่ทาเยอะแร้วค่ะ.. แม่ไม่รู้จิงๆ😊😊

ทาแป้งอะไรขนาดนั้นให้ลูกคะแม่ กลัวเข้าจมูกจังเลยค่ะ

4y ago

จะไม่ทาเยอะแร้วคะ😊😊

้ปลี่ยนนมคะ แม่ระวังน้องเป็นภมิแพ้จากฝุ่นเเป้งนะ

4y ago

จ้าาาา... แม่จะไม่ทาเยอะแร้วค้าาาา😊😊

อิแม่ หาเลขเหรอลูก ทาแป้ง ซะเยอะเลย 😍😍😁😁

4y ago

😁😁😁😁😁😁

น้ำหนักเท่าไรคะแม่ เหมือนเด็ก5เดือนเลย

4y ago

ชั่งล่าสุดเดือนที่แร้ว5เกือบ6โลค่ะ... เดือนหน้าหมอนัดฉีดวัคซีนถึงชั่งอีกรอบค่ะ