ลูกอ่านหนังสือไม่ออก ทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ลูก 6 ขวบแล้วค่ะ แต่ยังอ่านหนังสือไม่ออก ควรพาลูกไปเรียนเสริมไหมคะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ การอ่านหนังสือนั้นเป็นทักษะอย่างหนึ่ง ที่เด็กมักจะพัฒนาตั้งแต่ช่วงที่เป็นเด็กเล็ก แต่เด็กบางคนอาจจะมีปัญหาโดยที่ผู้ปกครองไม่รู้ และโรคอีกโรคที่ผู้ปกครองในยุคเก่า หรือ ในยุคใหม่อาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่นักก็คือ โรคความบกพร่องทางการอ่านหรือ โรคที่อาจทำให้ลูกอ่านหนังสือไม่ออก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/dyslexia-kids-140819