ตั้งแต่ท้องและมีลูกมา เรากับสามีก้ไม่ได้มีเรื่องอย่างว่าเลยค่ะ ตอนนี้ลูก 11 เดือนแล้ว เรากลัวสามีนอกใจ ทำยังไงดีคะ

14 ตอบกลับ

ต้องลองเปิดอกคุยกันค่ะ ว่าเขาจัดการตัวเองรึเปล่า อยากให้คุณช่วยไหม เรื่องอย่างว่าไม่จำเป็นต้องสอดใส่ ที่สำคัญคือเรื่องนอกบ้าน ถ้าเขาจะไปนอกบ้าน หากคุณเเม่รับไม่ได้ต้องบอก มันไม่ใช่เเค่เรื่องของการนอกใจ เเต่มันคือเรื่องโรค ที่ถ้าคุณไม่รู้ สามีไม่รู้ เเละสามีเอาโรคมาติดคุณ นั่นคือนรกดีๆ นี่เองค่ะ หากไม่รู้จะคุยยังไง พากันไปตรวจร่างกาย บวกตรวจโรคเป็นประจำก็ช่วยได้นะคะ

11 เดือนมันนานมากค้ะ (แต่อะไรจะเกิดก็ต้องยอมรับ) เพราะเรื่องบนเตียงนั้นสำคันมากด้วยน่ะค่ะ สำหรับชีวิตคู่ เพราะเรื่องบนเตียงคือปัจจัยของคู่รักทั้งหลายเลย ถ้าการที่ไม่ยอมมีอะไรกับคู่ตนเองเป็นเวลานานคงไม่ใช่เหตุค่ะ ถ้าอายุเยอะก็ต้องไปตามอายุ แต่ถ้าอย่างเราขึ้นไปนั้นมันผิดปกติมากค่ะ ที่คนรักของเราจะไม่มีอะไรกับเราเป็นเวลานาน สู้ๆ น่ะค่ะ

เราก้อเป็นยิ่งตอนท้องเก้าเดือนคุณสามีได้สองครั้งเองค่ะเพราะเราเป็นภาวะแท้งคุกคามด้วยเบาๆก้อเลือดค่ะสามีก้อด้วยความรักลูกกลัวลูกเป็รอะไรก้ออดทนแถมผ่าคลอดอีกค่ะอดยาวๆไปแต่รักลูกเค้าก้ออดทนค่ะเค้าก้อช่วยเลี้ยงลูกทำงานประจำด้วยปรากฎว่าเพลียกันทุกวันเลยลืมไปเลยค่ะไม่ต้องกังวลนะคะเราก้อเป็นปีค่ะค่อยสวีทกัน

แนะนำว่าคุณแม่ควรจะต้องมีเวลาส่วนตัวกับสามีบ้างนะคะ ออกไปทานข้าวกันข้างนอก ฝากลูกไว้กับสมาชิกในบ้านก็ได้ค่ะ คุณแม่ควรจะต้องคุยกันให้เข้าใจนะคะว่าคุณแม่ก็เหนื่อยคุณพ่อก็เหนื่อยอาจจะไม่มีเรื่องบนเตียงมากเท่าเดิม ถ้าสามีบอกว่าเป็นปัญหา คุณแม่คงจำเป็นจะต้องหาเวลาเพื่อจะอยู่ด้วยกันสองคนมากขึ้นค่ะ

ครอบครัวผม ลูกอายุ 6 เดือน ไม่มีเรื่องอย่างว่า แต่ก็อยู่ได้ ทั้งนี้พื้นฐานการชอบพอของคุณพ่อคุณแม่ ตอนที่เริ่มคบกัน ต้องเกิดจากความรักกันเป็นหลักมาก่อน การชื่นชอบที่รูปกายเป็นประเด็นรอง ขอให้บุญรักษาระดับศีลให้เสมอกันครับ

คุณแม่ขาแนะนำว่าหาเวลาอยู่กันสองคนเป็นประจำหลังจากลูกหลับนะคะ มีเวลาให้กันและกันบ้างคะ ฝากเจ้าตัวเล็กไว้กับปู่ย่าตายายแล้วออกไปเดทกันบ้าง หาชุดนอนสวยๆใส่นอนบ้าง แค่นี้คุณพ่อก็ไม่มองสาวที่ไหนแล้วคะ

ต้องรักษาสมดุลให้ได้ค่ะ. เรื่องสามีก็ต้องให้ความสำคัญ เรื่องลูกก็เช่นกัน. อย่าให้ลูกมาเป็นข้ออ้างเพราะคำว่าครอบครัวควาจะมีครบทั้งพ่อแม่และลูกค่ะ

คือถ้าคุณพ่อบ้านจะนอกใจ ต่อให้มีหรือไม่มีเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นได้ค่ะ ถ้าไม่สบายใจก็คุยตรงๆ พร้อมเมื่อไหร่ก็บอกเค้า

โห!!! ตั้ง11เดือนแล้ว ถ้ากลัวก็รีบจัดให้เขาสิค่ะ มัวรออะไร เราเป็นเมียนะค่ะ อย่ามัวแต่ทำหน้าที่แม่ 😁😁😁😁

เราเอง เกือบ 2ปีแล้วค่ะ ขึ้นอยู่กับสามีเราว่ามีนิสัยชอบมีนอกบ้านมั้ย ของเราโชคดี สามีไม่เป็นแบบนั้น