ลูกเอาแต่ใจ ควรทำยังไงดีคะ บ้านไหนเป็นกันบ้าง ?

ตอนนี้ลูก 3 ขวบ เริ่มเอาแต่ใจ ทำยังไงลูกก็ไม่ค่อยฟัง เอาแต่ใจมาก ๆ บ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ ?

3 ตอบกลับ

อยู่ที่พฤติกรรมคนเลี้ยงค่ะ เอาใจมากเกินไปตามใจมากเกินไปน้องจะติดเป็นนิสัยพอไม่ได้ดั่งใจก็ใช่อารมณ์ น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะเพราะปู่กับย่าตามใจมากไม่ยอมให้น้องร้องเลย

ส่วนตัวคิดว่ายุ่ที่คนเลี้ยงนะคะถ้าตามใจมากก็เอาแต่ใจมากแต่ถ้าเราครึมใส่ดุๆไม่ค่อยตามใจก็อาจมีบ้างเล็กน้อยเวลาอยากได้สิ่งของที่ต้องการแล้วไม่ได้

บ้านนี้ ลูกเอาแต่ใจ เหมือนกันค่ะ