ให้เลิกขวดนม

ตอนนี้ลูก2ขวบค่ะ แต่เพิ่งจะให้เลิกขวดนมจริงจังหลังจากที่พยายามมาหลายครั้ง เพราะลูกไม่ยอมกินนมกล่องเลยค่ะ ปกติข้าวก็ไม่ค่อยกิน มาตอนนี้นมก็ไม่ยอมกินอีก มีวิธีไหมคะ แม่เครียดมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ขวบสองเดือนให้เลิกขวดแร้ว กินนมได้น้อยเหมือนกันค่ะวันนึงไม่เกินสองกล่องเลย แต่กินข้าวครบสามมื้อ เครียดเหมือนกันเลยค่ะ

2y ago

ตอนนี้ลูกเรา 3 ขวบกว่าแล้วค่ะ เลิกขวดได้ตอน2ขวบครึ่ง ตอนนี้กินนมวันละ 4-5 กล่อง กินข้าวครบ3มื้อ สู้ๆนะคะแม่ เดี๋ยวถึงช่วงอายุที่เค้ากิน เราต้องบอกให้หยุดกินเลยค่ะ

กินแคลเซียมจากอาหารอื่น หรือกินโยเกิร์ต ชีสแทนก็ได้ค่ะ