12 week ยังไม่เคยเจาะเลือดเลยค่ะ

ตอนนี้รู้สึกกังวลมากค่ะ หลายคนทักทำไมไม่เจาะเลือดหาพาหะเสียที แม่ๆบ้านไหมมีประสบการณ์แบบไหนบ้างคะ

6 ตอบกลับ

เดี๋ยวคุณหมอคงนัดแม่เจาะไวๆ นี้ล่ะค่ะ เพราะเป็นพื้นฐานของการฝากครรภ์ ในช่วงนี้ ให้แม่บำรุงดูแลตัวเอง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ไม่ต้องเน้นอะไรอย่างเดียวมากเกินไป ทำใจให้สบาย

ฝากครรภ์ครั้งแรกไม่ว่าจะโรงพยาบาลหรือคลินิค ต้องได้เจาะนะคะแม่ เขาจะดูว่าแม่เป็นพาหะของโรคต่างๆหรือเปล่า เลือดจางหรือเปล่า ประกอบการดูแลค่ะแม่

10mo ago

จริงๆต้องเจาะค่ะแม่ ลองถามคุณหมอดูนะคะแม่ เพราะบ้านนี้ไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอนน้อง4w ก็เจาะเลือดวันนั้นเลยค่ะ หาพาหะและความผิดปกติต่างๆ หาเบาหวาน เพราะถ้าแม่น้ำตาลในเลือดสูงจะส่งผลต่อน้องนะคะ

ของเค้าพึ่งได้เจาะวันศุกร์ที่ผ่านมาค่ะ 9วีค5วัน พรุ่งนี้ไปฟังผลเลือด

เจาะเลือดครั้งแรกตอนไปฝากท้องนะคะ แม่ลองถามคุณหมอดูค่ะ

10mo ago

นัดรอบ 4 ต้องถามแล้วค่ะ

ไปฝากครั้งแรกต้องได้เจาะนะคะแม่

10mo ago

3 นัดแล้วยังไม่ได้เจาะเลยค่ะ 🥹

ตอนเจาะเลือดท้อง 10 w พอดีค่ะ

10mo ago

ลองทักท้วงหมอได้นะคะ