อาหารที่บำรุงน้ำนม

ตอนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำนมค่ะน้ำนมมาไม่พอเลี้ยงลูกเพราะลูกกินเก่งมากลูกอายุเพิ่งได้แค่ 15 วันเองค่ะแต่ว่าน้ำนมไม่เพียงพอเราจะมีอาหารตัวไหนที่ช่วยบำรุงน้ำนมได้บ้างคะ

23 ตอบกลับ

ต้มน้ำขิงผักที่ทำให้นมนมมาก้อมีผักหัวข่าปลีกล้วยผักมะลุมฟักทอง

พริกไทย1/2kg ขิง 1/2kg น้ำ 4ลิตร ต้มจนเหลือ1ลิตร กินให้หมด รับรองนมพุ่ง

ไม้นมนางต้มใส่อินทผาลัม ดื่มแทนน้ำ วันละ2-3 ลิตรค่ะ นมพุ่ง

ดื่มน้ำเยอะๆ แกงเลียง หัวปลี น้ำขิง อินทผาลัม ใบแมงลัก

หัวปลีค่ะทำอะไรกินก็ได้ค่ะบำรุงน้ำนม น้ำขิงอุ่นค่ะ

พยายามทานน้ำอุ่น ทานอาหารที่ช่วยในการสร้างน้ำนม

https://th.theasianparent.com/อาหารบำรุงน้ำนม/ เป็นข้อมูลค่ะคุณแม่

นมเเพะ กับ อินทผาลัมค่ะ เราก็กิน

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานขิง หัวปลี

หัวปลีค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆด้วย