แม่แม่ใช้โลชั่นอะไรทาที่ท้องบ้างคะ

ตอนนี้มีน้อง 14W แล้วค่ะท้องกำลังโตเลยอยากถามแม่ๆว่าใช้โลชั่นยี่ห้อไหนกันบ้างที่ช่วยให้ท้องไม่แตกลายคะ

51 ตอบกลับ

แม่ใช้เยอะค่ะ ทั้งbaby oil ,bio oil ตอนอาบน้ำเสร็จ , นีเวียกระปุกน้ำเงิน ,ไอนิว และครีมพี่สาวซื้อมาให้ตอนนางท้อง นางท้องใหญ่มากแต่ไม่ลาย แม่ทาทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ จนเปนผื่นแพ้ค่ะ😁 ต้องไปหาหมอ คุณหมอบอกน่าตกใจมากค่ะ คนจะแตกลายทาครีมอย่างไงก็ลาย คนที่ไม่ลายไม่ทาอะไรเลยก็ไม่ลาย ไม่งั้นหมอก็เอามาขายให้แล้ว แม่เชื่อหมอค่ะ แต่แม่ก็เลือกที่จะทาค่ะ ถึงแตกลายเราก็ได้พยายามที่สุดแล้ว

ใช้ 2 อย่างค่ะ ใช้มาตลอดตั้งแต่ท้อง ตอนนี้ 7 เดือนกว่าก็เริ่มมีรอยแตกมาให้เห็นอยู่ดี น่าจะขึ้นอยู่กับพื้นฐานผิวแต่ละคนด้วยค่ะ ที่บ้านเราแม่กับพี่สาวเราก็แตก เศร้าาาา

บ้านนี้หมดครีมไปเกือบ2000บาทคะ แต่สุดท้ายไม่รอดในเดือนที่8 ทำใจแล้วคะ หลังคลอดก็จะหาอะไรมาเพื่อให้จางลง (เป็นคนตัวเล็กหนังท้องบางขยายไม่ทัน) แตกเยอะพอสมควรคะ

กานิเย่ค่ะ ใช้ก่อนท้องอยู่แล้ว จริงๆทาโลชั่นที่ใช้อยู่ก็ได้นะคะ เห็นบางคนซื้อครีมทากันหน้าท้องแตกแพงๆแต่หน้าท้องบางมันก็แตกอยู่ดีค่ะ😅

ตอนนี้ 20 w แล้วค่ะ ไม่รู้ทำไมโพสพึ่งจะมองเห็น ตอนนี้ใช้เบบี้ออยกับนีเวียตลับสีน้ำเงินแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

หลังอาบน้ำใช้ Baby Mild สวีทอัลมอนด์ แล้วก็ทาโลชั่นของ Palmer’s (คล้ายๆ ในรูปแต่เป็นตัวโลชั่นค่ะ) บริเวณท้องใช้ตามรูปเลย

4y ago

ตัวโลชั่นซื้อทึ่ Tops Supermarket ค่ะ ส่วน 2 ตัวในรูปสั่งผ่าน shopee ค่ะ

32 weeks. บ้านนี้ใช้อะไรทาไม่ได้เรยแพ้ไปหมด เรยม่คิดจะทาค่ะ กังวนกลัวแตกเหมือนกัน แต่อะไรจะเกิดต้องเกิด

บ้านนี้ไม่ทาคะ ขี้เกียจ เเต่กินน้ำช่วย กินเยอะมากคะไม่ให้ผิวเเห้ง ตอนนี้9เดือนเเล้วไม่เเตกคะ

บ้านนี้อาบน้ำเสร็จก่อนเช็ดตัวโบก เบบี้ออยล์จอห์นสันสีชมพู พอเช็ดตัวแล้วโบกด้วยยูเซอรีนจ้า

ไม่ได้ใช้อะไรเลยค่ะ ตอนนี้ 35+6 แล้วค่ะ ไม่อาบน้ำอุ่นอาบน้ำธรรมดาตามอุณหภูมิของทุกๆวันค่ะ