14w

14wอยากทราบว่านอนคว่ำเป็นอันตรายต่อลูกไหมค่ะชอบนอนคว่ำไม่งั้นนอนไม่หลับ

4 ตอบกลับ

ถ้า 1-3 เดือนยังนอนได้อยู่ค่ะแต่ถ้าสี่เดือนขึ้นไปไม่แนะนำนะคะเพราะน้ำหนักตัวแม่จะเป็นแรงกดทับน้องค่ะน้องอาจจะขาดออกซิเจนและเสียชีวิตได้แนะนำว่าให้นอนตะแคงดีกว่านะคะ

ถ้ายังไม่มีหน้าท้อง ก็พอนอนได้ แต่ถ้ามีหน้าท้องเมือไรห้ามนอนคว่ำคะ เพราะจะกดทับลูก

ตอนนี้ 23W ตะแคงได้ แต่ถ้าเริ่มไปทางคว่ำเมื่อไหร่ ลูกดิ็นประท้วงเลยค่ะ 😆