หมอไม่ยอมอัลตร้าซาวด์ดูเพศลูกให้ทำไงดีค่ะท้องแรกค่ะ

ตอนนี้ฝากครรภ์ที่รพ.พระนั่งเกล้าค่ะอายุครรภ์ปัจจุบัน24สัปดาห์กับ6วัน พบหมอมาแล้ว3ครั้งแต่หมอที่ตรวจเป็นคนละคนกันทุกครั้งและถามแม่อยู่ทุกครั้งที่ไปตรวจว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? ครั้งแรก หมอกดที่ท้อง1ทีแล้วให้ยามากินปกติ พอไปตรวจครั้งที่2คุณหมอนักศึกษา อัลตราซาวด์ให้ครั้งแรกตอน15สัปดาห์กับ6วันแต่หมอไม่มีฟิลม์มาให้ ถามเพศคุณหมอไปเค้าบอกว่ายังดูไม่ได้ และ จ่ายยาขาดไป5วัน ตรวจครั้งที่3 แม่ขอคุณหมออัลตราซาวด์ตอนอายุครรภ์20สัปดาห์แต่คุณหมอปฏิเสธและบอกว่าน้องยังตัวเล็กอยู่ฟังเสียงหัวใจไปก่อน เลยอยากถามแม่ๆว่าได้ฟิลม์และรู้้เพศลูกกันตอนกี่สัปดาห์ค่ะ ที่บ้านลุ้นกันมากว่าจะได้ลูกเพศอะไรแต่สำหรับคนเป็นแม่เพศไหนก็ไม่สำคัญแต่คนรอบข้างถามตลอดจนอิแม่รำคาญ55

1 ตอบกลับ

เราฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ฟิล์มทุกครั้งที่อัลตราซาวด์นะคะ อัลตราซาวด์มา 3 ครั้งแล้ว แต่มารู้เพศแบบชัวร์ๆตอน 9 เดือนค่ะ โดนถามเรื่องเพศลูกมาตลอดเหมือนกัน เราก็ได้แต่บอกว่าไม่รู้ๆ 😆