น้ำนมมาน้อยไปไหมรับลูก9วัน

ตอนนี้ปั๊มนมได้รอบละ2ออน​ มากสุด3ออนรวมกัน2ข้างถือว่าน้อยไปไหมคะ​ พยายามสุดๆไม่อยากเครียดเลยแต่กลัวนมสต๊อกได้น้อ​ย​ กลัวนมหดหมดแต่ลูกก้เข้าเต้านะคะ​ ทุก2ชั่วโมง​ 3ชั่วโมงบ้าง

น้ำนมมาน้อยไปไหมรับลูก9วัน
35 ตอบกลับ

ไม่น้อยจ้าแม่ ลูกเข้าเต้านมไม่หดจ้าแม่สบายใจได้เลย อีกสัก 2 เดือนน้ำนมแม่จะเยอะมากจนลูกกินไม่ทันปั้มกระตุ้นตามสะดวกเลยจ้าแม่

แรกๆให้ลูกช่วยเข้าเต้าก็ดีนะคะ เราว่าการดูดของลูกจะกระตุ้นได้ดีกว่า สลับกับปั๊ม เพิ่มแน่นอนค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะแม่

ไม่น้อยค่ะ​ น้ำนมแม่จะผลิตตามลูกดูดนมอยู่แล้วเด็ก9วัน​ กระเพาะเท่าผลเชอรี่เองค่ะ​ เดี๋ยว​น้ำนมก็มาเยอะเอง​จ้า

4y ago

เห็นด้วยเลยคะน้องกินยังไม่เยอะค่ะไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ลูก 9 วัน แล้วยังเข้าเต้าตลอด แบบนี้คือเยอะนะคะ เดี๋ยวจะค่อยๆเพิ่มขึ้นอีกค่ะ ตามความต่องการของทารก

กระเพาะลูกพึ่งเท่าลูกปิงปองนมแค่นี้ก็ถือว่าพอแล้วนะคะ อย่าพึ่งถามหาสต้อกเอาแค่ลูกอิ่มก่อนค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ แรกๆได้ไม่ถึง2ออนซ์ ดื่มน้ำบ่อยๆทานอาหารที่บำรุง น้ำนมจะมาเยอะค่ะ

เข้าเต้า 2-3 ชั่วโมงนานไปค่ะ ทุก 30 นาทีน้ำนมจะมาเยอะหรือบ่อยตามความต้องการของลูกยิ่งดี

สู้ๆคะแม่ปั้มเรื่อยทุก3ชั่วโมงหาอะไรกินที่ทำให้เพิ่มน้ำนมน้ำอุ่นน้ำขิงกินเยอะๆคะ

ถ้าลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ แม่ดื่มน้ำเยอะ ทานอาหารบำรุงประจำ เดี๋ยวก็มาค่ะ

ลองหาอาหารเสริมท่นดูค่ะ เผื่อจะช่วยได้นะ แต่ศึกษาข้อมูลดีๆ ก่อน