้​เริ่มดูดขวดเมื่อไหร่คะ

ตอนนี้น้องอายุได้ 14 วัน แม่เริ่มให้ดูดขวด (นมแม่) สลับกับเข้าเต้าเร็วไปมั้ยคะ? น้องยังดูดไม่ค่อยเก่งและนมมาเยอะมากค่ะ เข้าเต้าบางทีชอบสะบัดออกจนเจ็บหัวนมระบมไปหมดเลยต้องสลับใส่ขวดดูดได้ดีมากค่ะ ปรึกษากับคลีนิคนมแม่แนะนำให้ป้อนช้อนแต่บ้านนี้ใช้เวลานานมากไม่ถนัดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอให้ดูดขวดตอนไปฉีดวัคซีน1เดือนค่ะ แต่น้องไม่เอาขวดเลย ลองมาหมดทุกยี่ห้อแล้วค่ะ เหมือนจะยอมmimijumiแต่สุดท้ายก็งอแงค่ะ อาการสะบัดน่าจะเป็นเหมือนบ้านนี้คือนมเยอะค่ะ ต้องปั๊มออกก่อนสัก5-10นาทีแล้วค่อยให้น้องเข้าเต้าค่ะ นมจะไม่ฉีดแล้วเค้าจะเลิกสะบัดไปเอง อย่าลืมเอาหัวนมถูๆปากน้องให้อ้ากว้างๆปิดลานนมด้วยนะคะ ตอนแรกnurseryบอกให้ทำไม่ทำค่ะ จนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนมแข็งเป็นไตเพราะน้องเคลียร์เต้าไม่เกลี้ยง บ้านนี้ข่วงแรกๆป้อนช้อนโดยให้ลูกนั่งบนพุง ชันขาขึ้นให้น้องพิง น้องทานได้เร็วกว่าท่าที่ รพ แนะนำนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ตอนนี้สลับๆอยู่ค่ะแต่นางยังสะบัดอยู่ เลอะเต็มหน้าไปหมด เดี๋ยวจะลองปั๊มออกมาก่อนตามที่แม่บอกค่ะ 🙏

ปกติจะฝึกตั้งแต่ 1 เดือน แต่เริ่มเลยก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ