น้อง1เดือน2วัน

ตอนนี้น้องทานนมผง เอนฟาค่ะ น้องถ่ายวันหนึ่ง5-6ครั้ง ยังปกติไหมค่ะ มีถ่ายเยอะๆเป็นเวลาคือเช้ากับ2ทุ่มค่ะ ก้อจะมีตดแล้วขี้ออกมาวันล่ะ3-4รอบ แต่ไม่ทุกวันค่ะ คุนแม่กังวลมากเพราะกลัวแพ้นมผงค่ะ

7 ตอบกลับ

สังเกตอาการของน้องด้วยค่ะ ว่าตัวร้อน มีไข้ร่วมด้วยรึป่าว กินนมได้มั้ย ร้องโยเย กวนไม่ยอมนอนรึป่าว ถ้ามีอาการข้างต้นต้องพาน้องไปพบหมอนะคะ อาจติดเชื้อ แต่ถ้าน้องปกติดี กินได้ก้ม่ะเป็นไรค่ะ ถ้ากังวลมากลองปรึกษาหมอดูก้ได้ค่ะ รึว่าลองโทรปรึกษาข้อมูลผู้บริโภคตามข้างกระป๋องนมดูก้ได้ค่ะ

เด็กถ่ายบ่อยเป็นเรื่องปกติค่ะ ยังไงลองสังเกตลักษณะของอุนจิดูนะคะว่ามีสีผิดปกติ เป็นมูกแปลกๆรึเปล่า

ทารกสามารถแรกเกิด-1 เดือน สามารถถ่ายได้วันละ7ครั้งเลยนะค่ะ 5-6 ครั้งถือเป็นเรื่องปกติค่ะ

น้องบ้านนี้ถ่ายวันละ1-2ครั้งอุดจาระมีสีเขียวๆบ่นเหลืองเหนียวบ้างเหลวบ้างปกติมัยค่ะ

รู้สึกว่าจะถ่ายเยอะไปนะคะ บ้านนี้ลูกกิน s26 sma gold ถ่ายวันละ1ครั้งแต่ถ่ายทุกวัน

ลูกบ้านก็ถ่าย3-4ครั้งต่อวัน