น้องถ่ายบ่อย

น้องถ่ายวันหนึ่ง2-3ครั้งท้องไหลดังโกกเกกทั้งวันจะเป็นอะไรไหมค่ะใครรู้มั้งเเนะนำทีค่ะ

น้องถ่ายบ่อย
4 ตอบกลับ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ วันหนึ่งสามารถถ่ายหลายๆครั้งรึอาจจะไม่ถ่ายเลยติดกัน 7-10 วัน ถ้าน้องถ่ายเหลวปกติ ไม่เป็นน้ำหรือไม่มีเลือดผสมถือว่าปกติจ้า

ถ้าไม่ถึง4 เดือน ถ่ายบ่อยปกติค่ะ ถ้าอึสีขาวซีดหรือมีเลือดปน คือผิดปกติ อึทารกถ้าทานนมแม่จะมีลักษณะคล้ายเม็ดมะเขือ ค่ะ

เด็กแรกเกิดจะถ่ายวันละหลายครั้งค่ะ ปกติค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ